ข่าวทั่วไป

ศูนย์กิจการนานาชาติจัดกิจกรรม Thai Cultural Trip ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ

อัพเดท : 20/03/2566

ในวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 ศูนย์กิจการนานาชาติ ได้จัดกิจกรรม Thai Cultural Trip for International students ณ อ.บางใบไม้ จ.สุราษฎร์ธานี มีนักศึกษาไทย นักศึกษาต่างชาติ fulltime นักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Ranepa, russia และ San Carlos University, Phillipine รวมทั้งหมด 53 คน เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดย ศูนย์กิจการนานาชาติจัดกิจกรรมให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำหมาตักน้ำ ด้วยใบจาก และยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยในสมัยโบราณที่สอดแทรกมากับภูมิปัญญาไทยอย่างการสานทางมะพร้าว ซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านท้องถิ่นของทางภาคใต้ อีกทั้งมีกิจกรรมนั่งเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้านสองฝั่งคลองและแวะชมความสวยงานของอุโมงค์ต้นจาก พร้อมล่องเรือไปที่แม่น้ำตาปี ในช่วงบ่าย ได้พานักศึกษาไปเรียนรู้ที่ศูนย์การเรียนรู้การทำผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ของ สวนลุงสงค์ แห่งบางใบไม้ ลุ่มน้ำตาปีของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และปิดท้ายด้วยกิจกรรมนำชมชายหาด ณ เขาพลายดำ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันผ่านทางกิจกรรมระหว่างนักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาไทยในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://cia.wu.ac.th/