ข่าวทั่วไป

ประกาศยกเลิกโครงการร่วมทุนพื้นที่พาณิชย์ ด้านหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อัพเดท : 11/05/2566

ตามที่ได้มีประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง เชิญชวนเอกชนร่วมทุนก่อสร้างอาคารพาณิชย์บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560 โดยสภามหาวิทยาลัยเห็นชอบผลการคัดเลือก ประกอบกับร่างสัญญาโครงการร่วมทุนดังกล่าว ได้ผ่านการพิจารณาจากสำนักงานอัยการสูงสุดตามกระบวนการที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว นั้น

แต่เนื่องด้วยการปรับปรุงข้อกฎหมายการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) สังกัดกระทรวงการคลังในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน ได้พิจารณาและแจ้งว่าโครงการดังกล่าวไม่เข้าข่ายโครงการร่วมลงทุนตามพระราชบัญญัติการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน พ.ศ. 2562 จึงทำให้บริษัท ทีฆทัศน์ จำกัด เอกชนผู้ผ่านการคัดเลือกในโครงการดังกล่าว ไม่สามารถดำเนินการร่วมลงทุนกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในโครงการร่วมทุนดังกล่าวได้

ฉะนั้น มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จึงขอยกเลิกประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่องเชิญชวนเอกชนร่วมทุนก่อสร้างอาคารพาณิชย์บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฉบับลงวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560 และประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง ผลการคัดเลือกเอกชนผู้ร่วมทุนโครงการร่วมทุนพื้นที่พาณิชย์ ด้านหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฉบับลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 (รายละเอียดดังปรากฎในเอกสารแนบ)

จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน