ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์ต้อนรับ Visiting Professor ในโครงการพลิกโฉมระบบอุดมศึกษาของประเทศไทย ปีงบประมาณ 2566 (Reinventing University 2023)

23/05/2566

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ Visiting Professor ได้แก่ Prof. Dr. Samir Kumar Khanal (Editor of Bioresource Technology) จาก University of Hawai'i at Mānoa (UHM) และ ศ.ดร.สุเมธ ไชยประพัทธ์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยและส่งเสริมสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการวิจัยกับนักวิจัยสาขาต่างๆจากต่างประเทศอันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนางานวิจัยของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวได้รับงบประมาณสนับสนุนโครงการพลิกโฉมระบบอุดมศึกษาของประเทศไทย ปีงบประมาณ 2566 (Reinventing University 2023) ภายใต้เรื่อง การสร้างความร่วมมือกับสถาบันอุดมศึกษาจากต่างประเทศ (การแลกเปลี่ยน Visiting Professor): การใช้ประโยชน์ของเหลือทางการเกษตรและชีวมวลสู่ผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง (Agricultural Waste and Biomass Valorization to High Value Bioproducts) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิตพันธุ์ รองวงศ์  สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นหัวหน้าโครงการ