ข่าวทั่วไป

ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมลงนาม MOU กับ บริษัท ARSA Productions

30/05/2566

วันนี้ (30 พฤษภาคม 2566) [M1] รองศาสตราจารย์ ดร.วาริท เจาะจิตต์ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัย   วลัยลักษณ์ (มวล.) [M2] และ รองศาสตราจารย์ ดร.อาษา ตั้งจิตสมคิด ประธานกรรมการบริษัท อาษา โปรดักชั่นร่วมกัน ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อความร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนา สร้างสรรค์ สิ่งใหม่ ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าในการเผยแพร่เครื่องมือ ARSA Framework เพื่อนำไปสู่การสร้างนวัตกรรมผลงาน เพื่อใช้ในการเรียน การสอน การอบรม สัมมนา ตลอดจนนำไปสู่ผลงานที่มีความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์ให้กับนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ และประชาชนทั่วไป ท่ามกลางผู้บริหารและบุคลากรของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมเขาหลวง[M3]  อาคารสหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

นอกจากพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) แล้ว รองศาสตราจารย์ ดร.อาษา ตั้งจิตสมคิด ยังได้ร่วมกับศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา จัดอบรม “หลักสูตรการฝึกอบรมการพัฒนาบริการดิจิทัลสนับสนุนการเรียนรู้ด้วย AI บนแอนดรอยด์กับอาษาเฟรมเวิร์ค” สำหรับสร้าง Application ซึ่งมีขั้นตอนไม่ซับซ้อนรวมทั้งเป็นการพัฒนาศักยภาพสมรรถนะดิจิทัลของผู้เข้าอบรม ซึ่งเมื่ออบรม ณ ห้องประชุมระเบียงบรรณ 1 อาคารบรรณสารและสื่อการศึกษา ในระหว่างวันที่ 29-30 พฤษภาคม 2566 อีกด้วย โดยหลักสูตรดังกล่าวได้รับความสนใจจากบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก