ข่าวเด่น

เยาวชนนับหมื่นคน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ ม.วลัยลักษณ์


 
  
 
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดงานวันเด็กประจำปี 2556 "ผจญภัย 9,000 ไร่ ใน มวล." โดยได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง นำเด็กและเยาวชน ร่วมเที่ยวงานกว่าหมื่นคน
 
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเด็กแห่งชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสโมสรโรตารี ท่าศาลา - นครศรี และหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนและธนาคาร ในอำเภอท่าศาลาและจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 "ผจญภัย 9000 ไร่ ใน มวล." โดยบรรยากาศในปีนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน มีผู้ปกครองจากชุมชนรายรอบมหาวิทยาลัย นำบุตรหลานมาเที่ยวชมงาน พร้อมร่วมสนุกกับซุ้มกิจกรรมต่างๆ กว่า 30 รายการ รับของขวัญกลับบ้านกันอย่างจุใจ
 
พิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ อาคารหัวตะพาน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในปีนี้ ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.วินัย ประลมพ์กาญจน์ รองอธิการบดีฝ่ายการเงินและทรัพย์สิน ม.วลัยลักษณ์ เป็นประธานพร้อมลั่นฆ้องเปิดงานอย่างการ โดยมีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว นายอำเภอท่าศาลา กล่าวต้อนรับ นายสมพิศ ขุนบุญจันทร์ กล่าวรายงาน และ นายเจริญ สังสีเพชร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 4 อ่านสารวันเด็กแห่งชาติ
 
ศาสตราจารย์ ดร.วินัย ประลมพ์กาญจน์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่หน่วยงานต่างๆ เล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนไทย ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 แล้ว ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ในวันเด็กปีนี้คงจะสร้างความสนุกสนาน เพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์นอกห้องเรียน ให้กับเด็กได้เป็นอย่างมาก พร้อมอวยพรให้เด็กและเยาวชนทุกคนเป็นคนดี เคารพเชื่อฟังพ่อ แม่ ครู-อาจารย์ ตั้งใจเรียน มีน้ำใจ คิด และทำในสิ่งที่ดีเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม สมดังคำขวัญวันเด็กในปีนี้ ที่ว่า “รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน” นอกจากนี้ ยังได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณหน่วยงานต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ด้วย
 
  
  
 
 
สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ ประสบการณ์ให้แก่เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้นอกห้องเรียน และตระหนักรู้ถึงบทบาทหน้าที่ของตนเองในการใฝ่เรียนใฝ่รู้ มีระเบียบวินัยและพัฒนาตน มีสำนึกสาธารณะ สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข โดยมีการจัดกิจกรรมที่สอดแทรกสาระบันเทิงและความสนุกสนานต่างๆ อย่างมากมาย อาทิ กิจกรรมเทิดพระเกียรติ “ต้นรักพ่อ” การร้อง เล่น เต้นรำ การประกวดแข่งขันทักษะ พร้อมร่วมสนุกสนานกับตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ เช่น แพนด้า โดเรมอน ฯลฯ และซุ้มของขวัญ
 

เด็กหญิงสุทธิดา โต๊ะโดย หรือน้องฟา เยาวชนที่มาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติที่ ม.วลัยลักษณ์ บอกว่า มาเที่ยวงานวันเด็กในปีนี้ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว รู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่อยากได้เนื่องในวันเด็ก คือ ตุ๊กตาและลูกโป่ง สำหรับการมาเที่ยวงานในครั้งนี้ได้ร่วมเล่นเกมส์กับพี่ๆ นักศึกษา ได้ถ่ายรูปตัวการ์ตูน เช่น โดเรม่อน แพนดาและซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ นอกจากนี้ยังได้เข้าไปเยี่ยมชมนิทรรศการไดโนเสาร์ในพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ ทำให้ได้รับความรู้อีกมากมายด้วย
 


ด้าน น้องริว-เด็กชายธราเทพ บุญวรรณ บอกถึงความใฝ่ฝันเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ว่า อยากเป็นตำรวจเพราะจะได้ดูแลความปลอดภัยของพ่อและแม่ พร้อมบอกว่า ได้มาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติที่ ม.วลัยลักษณ์ 3 ครั้งแล้วกับพ่อและแม่ รู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมเล่นเกมส์และได้รับของขวัญกลับบ้าน ทั้งนี้สิ่งที่อยากได้เนื่องในวันเด็กคืออยากให้ผู้ใหญ่รัก และสามัคคีกัน อีกทั้งอยากให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จัดงานวันเด็กไปอย่างต่อเนื่อง


ส่วนน้องเจมส์-เขษมศักดิ์ พิษพรรณ และน้องออม-กนกกานต์ พรหมรักษ์ ได้บอกถึงสิ่งที่ประทับใจว่า ประทับใจตัวการ์ตูนโดเรม่อน แพนด้า ซุปเปอร์แมน ตลอดจนการร่วมเล่นเกมส์กับพี่ๆ นักศึกษาของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์พร้อมรับของขวัญกลับบ้านอีกด้วย ในฐานะเยาวชนจะเป็นเด็กดีของพ่อแม่ ครูอาจารย์ และอยากให้มหาวิทยาลัยจัดงานวันเด็กแห่งชาติเพื่อเด็กๆต่อไป
 
ทั้งนี้ นอกจากการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ในพื้นที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์แล้ว มหาวิทยาลัยยังได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยหรือ สทท.11 จังหวัดนครศรีธรรมราช อีกด้วย

ประมวลภาพ
ข่าวโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
ภาพโดย ส่วนประชาสัมพันธ์

TOP