ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

เชิญอบรมการใช้งาน Microsoft Excel 2007 ขั้นสูง รุ่น 3 วันที่ 16-17 มี.ค.56

14/02/2556

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอเชิญผู้สนใจเข้าอบรมหลักสูตรการใช้งาน Microsoft Excel
2007 ขั้นสูง รุ่น 3 วันที่ 16-17 มีนาคม 2556 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ศูนย์วิทยบริการ
จ.สุราษฎร์ธานี

Microsoft Excel เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่มีอยู่ในโปรแกรม ชุด Microsoft Office อีกโปรแกรมหนึ่งที่ใช้ในการทำงานด้าน การคำนวณแบบกระดาษทำการ (Spreadsheet) บนระบบวินโดว์ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย สะดวกและมีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้กับงานด้านงบประมาณ งานด้านบัญชี การเงิน การวิเคราะห์ข้อมูล งานแผนงานโครงการ งานฐานข้อมูล การจัดทำรายงานต่างๆ ในลักษณะของตารางตัวเลขที่ต้องมีการคำนวณซ้ำบ่อย ๆ สามารถ นำเสนอข้อมูลด้วยกราฟแบบต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกมากมาย

ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้และเข้าใจถึงการใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel ขั้นสูง ในการสร้างตารางคำนวณทางคณิตศาสตร์ ทบทวนเนื้อหา เช่น การอ้างอิงข้อมูล การสร้างแผนภูมิ พร้อมทั้งการคำนวณโดยใช้สูตรสำเร็จจากแทรกฟังก์ชัน ด้วยการฝึกปฏิบัติ (Workshop) การคำนวณงบกำไรขาดทุนคำนวณเงินเดือนกับค่าโอที การแปลงค่าเงินสกุลเงินต่างๆการลดราคาสินค้า การซื้อด้วยเงินสดกับซื้อด้วยบัตรเครดิตการคำนวณโบนัส ค่าคอมมิชชั่น การสร้างใบกำกับภาษีและใบส่งของ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีการฝึกการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยคำสั่งค้นหาเป้าหมาย การสร้างรายงานแบบต่างๆ การตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล การทำงานร่วมกันในไฟล์งานเดียวกัน การติดตามการแก้ไข การเชื่อมโยงสูตรการสร้างและใช้งานแมโคร ตลอดถึงการป้องกันเอกสาร เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อองค์กร

วิทยากรบรรยายโดย อาจารย์ อาจารย์เธียรทศ ประพฤติชอบ

ค่าใช้จ่าย (รวมเอกสาร อาหารว่าง อาหารกลางวัน)
- สมาชิก บุคลากร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ม.วลัยลักษณ์ ท่านละ 2,500 บาท
- บุคคลทั่วไป ท่านละ 2,900 บาท
สมัครพร้อมชำระเงินภายในวันที่ 6 มีนาคม 2556 ได้รับส่วนลด ดังนี้
- สมัครรวมกัน 3 คน ลด 20%
- สมัครรวมกัน 2 คน ลด 15%
- สมัคร 1 คน ลด 10 %
(ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถเบิกค่าลงทะเบียนได้ตามระเบียบกระทรวงการคลังและไม่ถือเป็นวันลา)

ผู้เข้าอบรมจะได้รับวุฒิบัตรจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สนใจสอบถามและสมัครได้ที่
ศูนย์วิทยบริการ จ.สุราษฎร์ธานี ชั้น 8-9 อาคาร P.C.Tower ถนนกาญจนวิถี ต.บางกุ้ง
อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โทร.0-7722-5260-3 หรือ 089-6521250-1
e-mail: wu.surat@gmai.com