ข่าวสุขภาพและกีฬา

นักตบลูกขนไก่เยาวชนทั่วประเทศ ร่วมแข่งขันแบดมินตันที่ มวล.

นักแบดมินตันเยาวชนทั่วประเทศ จำนวน 22 ทีม รวมทั้งสิ้น 328 คน สนใจเข้าร่วมแข่งขัน Dunlop Walailak Badminton Open 2013 ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.)

การแข่งขันแบดมินตัน รายการ Dunlop Walailak Badminton Open 2013 ซึ่งโครงการศูนย์กีฬาและสุขภาพ ร่วมกับชมรมแบดมินตัน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดขึ้นภายใต้การสนันสนุนจากบริษัท ดี แอล พี (ประเทศไทย) จำกัด ระหว่างวันที่ 20- 22 กรกฎาคม 2556 ณ สนามแบดมินตัน ศูนย์กีฬาในร่ม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับความสนใจจากนักแบดมินตันเยาวชนจากสโมสรต่างๆ เข้าร่วมแข่งขันกว่า 328 คน โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีนายนันทพงศ์ หมิแหละหมัน ผู้จัดการโครงการศูนย์กีฬามวล. เป็นประธานในพิธี

ผู้จัดการโครงการศูนย์กีฬา มวล. กล่าวว่า มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนากีฬาแบดมินตัน โดยเฉพาะนักกีฬาเยาวชน จึงได้จัดแบดมินตันรายการ Dunlop Walailak Badminton Open 2013 ขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เยาวชนหันมาสนใจเล่นและฝึกฝนกีฬาแบดมินตัน ตลอดจนเป็นเวทีเสริมสร้างประสบการณ์ในการพัฒนาความสามารถด้านกีฬาแบดมินตันให้แก่เยาวชน นอกจากนี้กีฬายังจะเป็นกิจกรรมที่ดึงให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติด สร้างวินัยแก่ชนในชาติ และมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคน รวมทั้งการพัฒนาประเทศอีกด้วย

การแข่งขันแบดมินตันรายการดังกล่าวจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี มีการแข่งขันในประเภทชายและหญิง รุ่นอายุ 8,10,12,14,16,18 ปี รวมถึงรุ่นทั่วไปด้วย โดยครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาแบดมินตัน ประมาณ 328 คน ทั่วภาคใต้ เข้าร่วมประกอบด้วย ทีมจังหวัดนครศรีธรรมราช ตรังจูเนียร์ ไชยาแบดมินตัน นครศรีธรรมราช RY A-Team เทศบาลนครหาดใหญ่ H.Y.B. น้วยเดียวตุ้ง บางนรา บ้านทองหยอด เทศบาลทุ่งสง ชุมพร ลียะวณิช เกาะสมุย รัตนรังสรรค์ระนอง B.S.หาดใหญ่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ H.B.M.จูเนียร์ ภูเก็ต ทุ่งลุง และชมรมแบดมินตันม.วลัยลักษณ์

ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
ภาพโดยนักศึกษาช่วยงานฝ่ายประชาสัมพันธ์