ข่าวสุขภาพและกีฬา

ทีม "ศรีนวล" จาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คว้าแชมป์ "เซปักตะกร้อวลัยลักษณ์โอเพ่น 2556"

ตามที่ชมรมเซปักตะกร้อ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดแข่งขัน "เซปักตะกร้อวลัยลักษณ์โอเพ่น 2556" ระหว่างวันที่ 24-25 กรกฎาคม 2556 ณ อาคารพลศึกษา ศูนย์กีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีทีมให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จำนวน 16 ทีม จากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เช่น อ.เมือง อ.พรหมคีรี อ.ลานสกา อ.ทุ่งสง อ.สิชล อ.ท่าศาลา อ.นบพิตำ รวมทั้งทีมจากบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจากนายสตาร์ ดรุมาศ ผู้จัดการฟาร์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน การแข่งขันรอบแรกแบ่งเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีม แข่งแบบพบกันหมดในสายเพื่อหาทีมที่คะแนนดีลำดับที่หนึ่งและสองของสาย เพื่อเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศต่อไป

ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 ได้รับเกียรติจากนายนันทพงศ์ หมิแหละหมัน ผู้จัดการโครงการศูนย์กีฬาและสุขภาพ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน พร้อมมอบถ้วยและเงินรางวัลให้แก่นักกีฬา ดังนี้
1. รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ได้แก่ทีม "ศรีนวล" (จาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช)
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ได้แก่ทีม "พี่พี" (จาก สนามกีฬา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช)
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ได้แก่ทีม "โรงเรียนบ้านร่อน" (จาก อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช)
4. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัล 500 บาท ได้แก่ทีม "ป๋าชัช" (จาก สนามกีฬา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช)

โอกาสนี้ ชมรมเซปักตะกร้อ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้แก่
- สโมสรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
- บริษัท เกร็ดแก้ว กรีน จำกัด
- ห้างหุ้นส่วนจำกัด เฟิสท์ แอร์ เซอร์วิส
- ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซี.อี.จี. ซายน์ แอนด์ เซอร์วิส
- โรงพยาบาลสัตว์บุญระวีสัตวแพทย์
- ร้านมุมเอก
- นายสตาร์ ดรุมาศ ผู้จัดการฟาร์มหาวิทยาลัย
- นายยศภัช เพชรรัตน์ ฟาร์มมหาวิทยาลัย

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://dsa.wu.ac.th/