ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์ ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมงานบำเพ็ญกุศลพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก

26/02/2557

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดย ดร.กีร์รัตน์ สงวนไทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรจน์ บัณฑิตย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.สืบพงศ์ ธรรมชาติ ผู้อำนวยการอาศรมวัฒนธรรมวลัยลักษณ์ พร้อมคณะผู้บริหาร และตัวแทนพนักงาน ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมงานบำเพ็ญกุศลพระศพ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 ในวาระครบ 125 วัน ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เมื่อเวลา 14.00 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประธานในพิธี วางพวงมาลาถวายสักการะพระศพ ที่แท่นหน้าตำหนักเพชร จากนั้นจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ในพิธีจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะพระศพ จุดธูปเทียนเครื่องบูชาที่หน้าตู้พระอภิธรรม พระสงฆ์สวดพระอภิธรรม จบแล้ว ถวายเครื่องไทยธรรม เจ้าหน้าที่ลาดพระภูษาโยง เสร็จแล้วทอดผ้าไตร และพระสงฆ์สดับปกรณ์

ประธานพิธีกรวดน้ำอุทิศถวายเป็นพระกุศล พระสงฆ์อนุโมทนา คณะกราบลาพระรัตนตรัย กราบลาพระศพ เป็นเสร็จพิธี