ข่าวเด่น

เรน-ดอม ดาวเดือน ม.วลัยลักษณ์ ปี’58
“เรน” กานติมา เชาว์ทอง และ “ดอม” ชยพล บุญโชติ คว้าตำแหน่งดาวประดับ-เดือนประดู่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประจำปีการศึกษา 2558

การประกวด“ดาวประดับ เดือนประดู่” ประจำปีการศึกษา 2558 รอบตัดสิน จัดขึ้นโดยองค์การบริหารองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี เมื่อคืนวันที่ 18 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สนุกสนาน มีนักศึกษา คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยให้ความสนใจเข้าร่วมเชียร์ และชมความสามารถของผู้เข้าประกวดล้นหอประชุมใหญ่ความจุ 1500 ที่นั่ง

ผลการประกวด ปรากฏว่า ตำแหน่งดาวประดับประจำปีการศึกษา 2558 เป็นของ น้อง“เรน” นางสาวกานติมา เชาว์ทอง นักศึกษาสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตร์ และตำแหน่งเดือนประดู่ เป็นของ "ดอม" นายชยพล บุญโชติ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ

“เรน” สาวสวยหน้าใส จากหลักสูตรนิเทศศาสตร์ บอกกับทีมงานฝ่ายประสัมพันธ์ว่า เป็นคนจังหวัดนราธิวาส สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนราธิวาส เข้ามาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ด้วยระบบโควตา โดยเหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนิเทศศาสตร์เพราะมีความใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว สำหรับการเข้าร่วมการประกวดดาวประดับ-เดือนประดู่ในครั้งนี้รู้สึกประทับใจและถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆผู้สมัครอีกหลายคน ทำให้เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่นด้วย

หลังจากนี้จะขอเป็นตัวแทนนักศึกษาในการทำกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในปลายปี 2558 ซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ประคมเศรษฐกิจอาเซียน อยากให้เพื่อนๆ มีความกระตือรือร้นโดยเฉพาะการฝึกภาษาอังกฤษ และหากสามารถฝึกทักษะภาษาที่ 3 ได้ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหางานทำได้อีกด้วย

ด้าน "ดอม" หนุ่มหล่อมาดเข้มดีกรีนักศึกษาทุน พสวท. เล่าว่า สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง โดยได้รับทุนโครงการ พสวท.เข้ามาศึกษาต่อหลักสูตรวิทยาศาสตร์เชิงคำนวณ ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ วันนี้รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ตำแหน่งเดือนมหาวิทยาลัยและพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนนักศึกษาประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยอย่างสุดความสามารถ โดยการเข้าร่วมประกวดเวทีดาว-เดือนในครั้งนี้ นอกจากได้มีเพื่อนใหม่ต่างสำนักต่างสาขามีสังคมที่กว้างขึ้นแล้ว ยังฝึกให้เรียนรู้การทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น การช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

"ดอม" ยังบอกต่อถึงเคล็ดลับในการเรียนว่า จะอ่านหนังสือร่วมกับเพื่อนหลายๆ คนเพราะเมื่อเกิดข้อสงสัยอะไรขึ้นมา สามารถแลกเปลี่ยน พูดคุย ถกเถียงกันเพื่อหาคำตอบได้ทันทีและทำให้เข้าใจลึกซึ้งมากกว่าการอ่านหนังสือคนเดียว ส่วนในการก้าวเข้าสู่ AEC ขอให้เพื่อนๆ เตรียมความพร้อมในเรื่องภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เพราะภาษาอังกฤษจะเป็นเหมือนประตูเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้น

ข่าวโดย นายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
ภาพโดย องค์การบริหารองค์การนักศึกษา


รายละเอียดเพิ่มเติม : http://dpr.wu.ac.th/images/doc/20105801.jpg

TOP