ข่าวการศึกษา

รับสมัครผู้สนใจรับทุนศึกษาต่อระดับ ป.โท และ ป.เอก วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร

ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยสำหรับความปลอดภัยในอาหารและบรรจุภัณฑ์เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท-เอก ประจำภาคการศึกษาที่ 1 ปี 2559 หลักสูตรอุตสาหกรรมเกษตร (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) โดยทางห้องปฏิบัติการฯ มีทุนการศึกษาครอบคลุมทั้งค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าเทอมและค่าทำวิจัย เป็นระยะเวลา 2 ปี สำหรับนักศึกษาปริญญาโท และ 3-5 ปี สำหรับนักศึกษาปริญญาเอก โดยคุณสมบัติของผู้สมัครมีดังนี้

(1) มีผลการเรียนดีในระดับปริญญาตรีโดยมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00
(2) มีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทในสาขาเทคโนโลยีอาหาร วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร อุตสาหกรรมเกษตร จุลชีววิทยา เทคโนโลยีชีวภาพ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ หรือ อื่นๆที่เกี่ยวข้อง โดยอาจเป็นผู้ที่คาดว่าจะสำเร็จการศึกษา หรือสำเร็จการศึกษามาแล้ว โดยสามารถเข้าศึกษาได้ในภาคการศึกษาที่ 1/2559 (ประมาณเดือน สิงหาคม 2559)
(3) สนใจในการทำวิทยานิพนธ์ด้านอาหารปลอดภัย (Food Safety) หรือจุลชีววิทยาอาหาร (Food Microbiology)
(4) สำหรับปริญญาเอกนอกจากมีคุณสมบัติข้างต้นแล้ว หากได้รับเกียรตินิยม (ป.ตรี) หรือ มีผลงานตีพิมพ์ที่อยู่ในฐานข้อมูล ISI ในขณะศึกษาปริญญาโทจะได้รับการพิจารณาเพิ่มค่าตอบแทนรายเดือนให้

ผู้สนใจสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ผศ.ดร.นฤมล มาแทน โทรศัพท์ 075-672359 E-mail :nnarumol@hotmail.com ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2559

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://essentialoil.wu.ac.th/