ข่าวการศึกษา

เจ๋ง!!นักศึกษาท่องเที่ยว มวล. คว้าเหรียญทองแดงปรุงอาหาร ชิงถ้วยสมเด็จพระเทพฯ



นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์(มวล.) คว้าเหรียญทองเเดง การแข่งขันปรุงอาหารจากเป็ด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

อาจารย์ปวิธ ตันสกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สำนักวิชาการจัดการ ม.วลัยลักษณ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก นายอุดมศักดิ์ รวยทอง และ น.ส.สุทธิดา ปานขาน นักศึกษาสาขาวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งเป็นตัวแทนภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เข้าร่วมการประกวดปรุงอาหารจากเป็ด ชิงแชมป์ประเทศไทย 2016 (Thailand Duck Cooking Challenge 2016) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระดับประเทศ ซึ่งบริษัท บางกอกแร้นช์ จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร

ในรอบชิงชนะเลิศมีทีมนักศึกษาจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 20 ทีม เข้าร่วม โดยในการเเข่งขันผู้เข้าร่วมต้องประกอบอาหาร 2 จาน ในประเภทอาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลัก ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ซึ่งทางทีมนักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ ได้ประกอบอาหารเรียกน้ำย่อยเมนู - Duck dumpling Trio – Three style duck dumpling wrapped with Chinese cabbage and cooked three ways served with Thai style cucumber salsa and hot spicy sauce

และอาหารจานหลัก Duck Assembly – Roasted duck breast, Rolled of duck breast with duck liver pate, Braised duck leg in Asian glaze, Curry duck ball stuff with quail egg, Grilled herbal duck liver served with Red wine jus, Pumpkin puree, Creamy mash taro and potato, and Spring vegetable

ผลจากการแข่งขันปรากฏว่านักศึกษาสามารถทำคะแนนรวม 71 คะเเนนคว้า เหรียญทองเเดง มาครอง ทั้งนี้ในนามของอาจารย์สำนักวิชาการจัดการ ขอแสดงความยินดีและขอชื่นชมกับความสำเร็จในครั้งนี้ของนักศึกษาทั้ง 2 คน ตลอดจนขอขอบคุณที่ช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วย อาจารย์ปวิธ ตันสกุล กล่าวในตอนท้าย

ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์
ภาพโดยสำนักวิชาการจัดการ

TOP