ข่าวการศึกษา

ชื่มชมนักศึกษาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่อินโดนีเซีย

16/03/2559

เมื่อเร็วนี้ๆ นายเอกคณิต สุวรรณโชติ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอาเซียนศึกษา สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สมาชิกชมรมประดู่อาสาพยาบาล ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้พบเห็นเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือช่างไฟฟ้าที่ขึ้นไปซ่อมสายไฟและโดนไฟฟ้าช็อตหมดสติ บริเวณหน้า มหาวิทยาลัยเนเกอร์รี มาลัง (Universitas Negeri Malang) ประเทศอินโดนีเซีย โดยทำการปั๊มหัวใจผู้ได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพของหน่วยงานในพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือต่อ ในเบื้องต้นผู้ประสบเหตุฟื้นคืนสติและอยู่ในการดูแลของเเพทย์เป็นที่เรียบร้อย จึงขอแสดงความชื่นชมการทำความดีในครั้งนี้ และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักศึกษาด้วย