ข่าวการศึกษา

ขอเชิญชม "มรดกผี" ละครเวทีนิเทศศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอเชิญคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ชมละครเวทีนิเทศศาสตร์ "มรดกผี" เปิดการแสดงในวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ณ หอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี ประตูเปิดเวลา 19.30 น.

สามารถซื้อบัตรได้ วันจันทร์ ตลาดนัดจันทร์ประดู่ เวลา 17.00 - 21.00 น. และ วันอังคาร-อาทิตย์ หน้าเซเว่นฯ สาขาภายใน ม.วลัยลักษณ์ เวลา 18.00 - 21.30 น. บัตรราคา 50 และ 100 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจละครเวทีhttps://www.facebook.com/MORRADOKPHEE หรือโทร 084-1832788 , 091-0091710 ทั้งนี้รายได้ทั้งหมดจัดทำกองทุนเพื่อใช้ในการสมทบช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่อไป

เรื่องย่อ มรดกผี
ภายหลังการตายของพ่อ มรดกชิ้นเดียวที่พ่อทิ้งไว้ให้สิญจน์ คือธุรกิจบ้านผีสิงและหนี้ท่วมหัว สิญจน์ต้องลาออกกลางคัน และทิ้งชีวิตนักศึกษา เพราะไม่มีคนส่งเสีย สิญจน์ทั้งโกรธทั้งเสียใจที่ต้องกลับมาแบกรับภาระที่พ่อทิ้งไว้ให้ เขาตัดสินใจที่จะขายมรดกชิ้นเดียวที่พ่อมอบไว้ให้ก่อนตาย เพราะตลอดมาเขาเชื่อว่าบ้านผีสิงที่พ่อรักเป็นต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตครอบครัวของเขาพังทลาย พ่อต้องเร่ร่อนไปตามเทศกาลต่างๆ เพื่อหาเลี้ยงคนในบ้านผีสิง จนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และไม่มีเวลาดูแลครอบครัว ในที่สุดแม่ก็ทนไม่ได้ทิ้งเขาและพ่อหนีไปมีครอบครัวใหม่ ในขณะที่สิญจน์ถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำตั้งแต่สมัยมัธยมตอนต้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ระหว่างสิญจน์กับพ่อก็ห่างเหินกันไปเรื่อยๆ สิญจน์ไม่เคยกลับไปเจอหน้าพ่ออีกเลย มีแต่พ่อที่พยายามติดต่อสิญจน์และส่งเงินมาให้สิญจน์เป็นประจำไม่ได้ขาด

ข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์

TOP