ข่าวทั่วไป

ผู้บริหาร ม.วลัยลักษณ์ ศึกษาดูงาน ร.พ.สงขลานครินทร์

เมื่อเร็วๆนี้ คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายบริหาร นพ.จรัส จันทร์ตระกูล รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศูนย์การแพทย์ พร้อมด้วยคณบดีสำนักต่างๆ เดินทางไปศึกษาดูงาน การบริหารจัดการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมี รองศาสตราจารย์นายแพทย์ เรืองศักดิ์ ลีธาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโรงพยาบาลดังกล่าว ให้การต้อนรับ ที่ประชุม 201 ชั้น 2 โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

โอกาสนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับฟังการบรรยายภาพรวมของคณะแพทย์ศาสตร์และโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ การวางแผนจัดเตรียมและบริหารจัดการเครื่องมือทางการแพทย์ ประกอบด้วย เครื่องมือทางรังสี เครื่องมือเพื่อบริการ Lab เครื่องมือที่ใช้ในห้องผ่าตัดและ ICU เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อและวัสดุชุดเครื่องมือแพทย์ การเตรียมเครื่องมือ/วัสดุสำหรับบริการอาหารผู้ป่วย เครื่องมือ Chiller Boilerและเครื่องปั่นไฟฉุกเฉิน ระบบสารสนเทศเพื่อการบริการผู้ป่วยภายนอก พร้อมทั้งศึกษาดูงานฝ่ายบริการพยาบาล งานเวชระเบียนและฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นต้น

สำหรับโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยระดับตติยภูมิ(โรคยากและซับซ้อน) ใน 14 จังหวัดภาคใต้ มีขนาด 853 เตียง มีอาคารที่เกี่ยวข้องกับการรักษาพยาบาลทั้งสิ้น 8 หลัง อาคารทุกหลังเชื่อมต่อกัน ให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ผู้ป่วยอุบัติเหตุ และฉุกเฉินในสาขาต่างๆ ได้แก่ เวชปฏิบัติทั่วไป สูตินรีเวช ศัลยกรรม อายุรกรรม กุมารเวชกรรม ศัลยศาสตร์ ออร์โธปิดิกส์และกายภาพบำบัด ตา หูคอจมูก จิตเวช นอกจากนี้ยังให้บริการคลินิกระงับปวดและฝังเข็ม รังสีรักษาและผ่าตัด และยังมีศูนย์ความเป็นเลิศทางด้านหัวใจ มะเร็ง ทางเดินอาหารและตับ อีกด้วย

ภาพและข่าวโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนประชาสัมพันธ์