Production process and conjugated linoleic acids-rich guava gammy jelly product
Research Name :
Production process and conjugated linoleic acids-rich guava gammy jelly product
ชื่องานวิจัย :
กรรมวิธีการผลิตและผลิตภัณฑ์เยลลี่แห้งฝรั่งเสริมคอนจูเกตไลโนเลอิก
Background and importance :
In the process production of guava juice, nearly 30% of the total guava becomes a waste by-product. Guava pulp residue of commercial juicing operations can be made into a tasty, novel and nutritionally enhanced product.
ที่มาและความสำคัญ :
ในการผลิตน้ำฝรั่ง จะมีส่วนกากเหลือประมาณร้อยละ 30 ของฝรั่งทั้งหมด กากส่วนนี้สามารถนำมาผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติ และมีคุณค่าทางโภชนาการ
Technology :
Guava pulp was fermented with the selected food-safe bacterium to enhance nutritionally value of fermented product. The increased nutrition values are essential for human health, and are not found in the unfermented food.
เทคโนโลยี :
หมักกากเนื้อฝรั่งด้วยกล้าเชื้อแบคทีเรียที่คัดเลือก ที่มีความปลอดภัยในระดับรับประทานได้ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์จากการหมัก โดยสารอาหารที่เพิ่มขึ้นเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย และไม่พบในวัตถุดิบที่ไม่ได้หมัก
Advantages / Pros :
ข้อดี / จุดเด่น :
Intellectual Property Status :
Petty patent application number 1803001705
สถานะทรัพย์สินทางปัญญา :
หมายเลขคำขออนุสิทธิบัตร 1803001705
Inventor :
Prof.Dr. Wanna Choorit
ผู้ประดิษฐ์
ศาสตราจารย์ ดร.วรรณา ชูฤทธิ์
Information :
Office of Intellectual Property and Technology Transfer
Science and Technology Park Walailak University
Tel. 075-672927, http://ipdb.wu.ac.th
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยี
อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
โทร. 075-672927 , http://ipdb.wu.ac.th