ข่าวทั่วไป

ม. วลัยลักษณ์ เป็นเจ้าภาพสถานที่จัดการแข่งขัน รายการ Yes No Ok (Thai PBS Spelling Contest) ภาคใต้

อัพเดท : 26/03/2555

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพสถานที่จัดการแข่งขันรายการ Yes No Ok (Thai PBS Spelling Contest) เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนไทย ระดับประถมศึกษาระดับภูมิภาค ภาคใต้ วันที่ 27 มีนาคม 2555 เวลา 08.00 -18.00 น. ณ ห้อง 1301 อาคารเรียนรวม 1 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ทีวีไทย) ร่วมกับ บริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันรายการ Yes No Ok (Thai PBS Spelling Contest) เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนไทย ระดับประถมศึกษาจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อชิงแชมป์ประเทศไทย โดยมีทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท สำหรับผุ้ชนะเลิศ

รายการ Yes No Ok เป็นรายการเกมส์โชว์แข่งขันประลองการสะกดคำภาษาอังกฤษ โดยมุ่งเน้นให้เด็กไทยในระดับประถมศึกษาทั่วประเทศเกิดการเรียนรู้ ฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษ และเสริมสร้างความเข้าใจเพื่อสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้รายการ Yes No Ok (Thai PBS Spelling Contest) ออกอากาศทุกวันจันทร์ วันอังคาร และวันพุธ เวลา 15.30-16.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ทีวีไทย)