ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

รองศาสตราจารย์ พญ. วีระนุช นิสภาธร ได้รับเชิญไปพูดที่มหาวิทยาลัยในประเทศอินเดียจำนวน 2 มหาวิทยาลัย

อัพเดท : 25/01/2562

รองศาสตราจารย์ พญ. วีระนุช นิสภาธร หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้าน Innovation and Health Products (Research Excellence Center for Innovation and Health Products/RECIHP), และอาจารย์ประจำสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับเชิญไปพูดที่มหาวิทยาลัยในประเทศอินเดียจำนวน 2 แห่ง คือ University of Delhi หัวข้อ Plant and Pathogen: India-ASEAN Future Research Collaboration และที่มหาวิทยาลัย Delhi Pharmaceutical Sciences and Research University หัวข้อ Exploring Research in Public Health ระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคม 2561

นอกจากการพูดบรรยายในที่ประชุมแล้ว การเข้าร่วมในครั้งนี้ยังได้กระชับความเข้มแข็งทางวิชาการ และความร่วมมือทางการวิจัยระหว่างประเทศอินเดีย และประเทศในอาเซียน (India-ASEAN Research Collaboration) ซึ่งทำให้เกิดความร่วมมือในการพัฒนาโครงการจำนวน 2 โครงการ และได้ส่งไปยัง the Department of Biotechnology, the Government of India ของรับการสนับสนุนจากรัฐบาลอินเดียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจากความร่วมมือดังกล่าวจะก่อให้เกิดความร่วมมือในรูปแบบอื่นๆ ตามมาอีกด้วย