ม.วลัยลักษณ์ รับมอบการเป็นเจ้าภาพจัด WUNCA ครั้งที่ 39

อัพเดท : 26/01/2562

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.พูลพงษ์ บุญพราหมณ์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ร่วมรับมอบโล่การเป็นเจ้าภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 39 ” (Workshop on UniNet Network and Computer Application : WUNCA) ในพิธีเปิดงาน WUNCA ครั้งที่ 38 ณ ศูนย์ประชุม มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต โดยมี นางสาวชฎารัตน์ สิงหเดชากุล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานพิธี

WUNCA เป็นกิจกรรมหนึ่งที่เปิดโอกาสให้บุคลากรของสถาบันการศึกษาที่เป็นสมาชิกเครือข่าย UniNet ได้รับทราบข้อมูลของเครือข่ายการศึกษาวิจัย มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินกิจกรรมบนเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สนับสนุนกิจกรรมการศึกษาและมุ่งพัฒนางานวิจัย ตลอดจนประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา และแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบเครือข่ายระหว่างกลุ่มสมาชิก อันเป็นองค์ประกอบสำคัญของการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล ในประเด็นการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลของข้าราชการและบุคลากรภาครัฐเพื่อการปรับเปลี่ยนเป็นรัฐบาลดิจิทัล

สถาบันอุดมศึกษาถือเป็นหน่วยงานหลักในการถ่ายทอดองค์ความรู้ โดยการจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-25 มกราคม 2562 มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 800 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูง ผู้อำนวยการสำนัก/ศูนย์บริการคอมพิวเตอร์ สำนักหอสมุดจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เข้าร่วมการอภิปราย การประชุม update เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ การประชุมผู้บริหารระดับสูง (CIO) การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ แนวทางการปฏิบัติ การอบรมเชิงปฏิบัติการ รวมถึงตัวอย่างการออกแบบระบบสารสนเทศเพื่อการใช้งาน แลกเปลี่ยนข้อมูลความรู้ ประสบการณ์ในการดูแลระบบและบริหารจัดการเครือข่ายที่จะต้องใช้งานร่วมกัน

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน WUNCA ครั้งที่ 39 ภายใต้แนวคิด Smart University ในวันที่ 26-28 มิถุนายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ประมวลภาพ