นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน จำนวน 2 ผลงาน ในการประกวดโครงการ “รางวัลนักคิดสิ่งประดิษฐ์รุ่นใหม่” ประจำปี 2562 ระดับอุดมศึกษา ในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2562 (Thailand Inventors’ Day 2019) ระหว่างวันที่ 2 - 6 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ดังนี้
1. ฟีโอพลัส: นวัตกรรมน้ำมาริเนทเพื่อยืดอายุการเก็บเนื้อสัตว์และลดสารก่อมะเร็ง
ผลงานของนางสาววราภรณ์ สมกอง และนางสาวอรรรณ พินชนะ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และรองศาสตราจารย์ ดร.มนัส ชัยจันทร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม
2. อิมัลชันฟิลเจล: นวัตกรรมใหม่ในการใช้น้ำมันพืชทดแทนไขมันหมูสำหรับผลิตภัณฑ์กุนเชียงปลา
ผลงานของนายภานุมาศ สมจิต นางสาวไหมแพร คงขำ นางสาวพิมพ์จิตรา บุญนาโค โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.มนัส ชัยจันทร์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และรองศาสตราจารย์ ดร.วรวรรณ พันพิพัฒน์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม