ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

แจ้งเปลี่ยนเวลาและสถานที่จัดกิจกรรม 24 ชั่วโมง: ผู้เขียนผ่าวงกต

อัพเดท : 22/03/2562

สถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ ขอแจ้งเปลี่ยนแปลงเวลาและสถานที่จัดกิจกรรม 24: The Maze Authors " 24 ชั่วโมง: ผู้เขียนผ่าวงกต" โดยคงวันเดิม ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม ถึง 17.00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2562 ณ ห้องภาษาพาสาร อาคารวิชาการ 5 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

“24” เป็นกิจกรรมหนุนเสริมการตีพิมพ์รูปแบบแตกต่างจากการอบรมเชิงปฏิบัติการและบรรยายอื่นๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์คือผู้เข้าร่วมตั้งเป้าหมายเดียวกันในการ “พัฒนาต้นฉบับบทความแล้ว submit ไปยังวารสารในฐานข้อมูล ISI หรือ TCI ภายในเวลา 24 ชั่วโมง” โดยได้รับคำแนะนำจำเพาะกับต้นฉบับแต่ละงานอย่างครบวงจร ทั้งการขับเน้นจุดเด่นของงาน สไตล์การเขียน การใช้ภาษา การใช้ฐานข้อมูล ISI หรือ TCI อย่างมีประสิทธิภาพเพื่ออ้างอิงบทความในการอภิปรายอย่างครอบคลุมที่สุด การเลือกวารสาร การจัดรูปแบบ การเสนอชื่อผู้ประเมิน การใช้ระบบ submission และการบริหารเวลาในการเขียน โดยวนการปรึกษาปรับปรุงต้นฉบับตลอดวันตลอดคืนใน 24 ชั่วโมง ทั้งแบบ face-to-face และ on-line

กิจกรรม “24” เหมาะกับอาจารย์ รวมทั้งผู้บริหารที่มีรายงานวิจัยแต่ไม่มีเวลาจัดทำต้นฉบับ บุคลากรสายปฏิบัติการและนักศึกษาที่มีผลงานแล้วแต่ยังไม่มีประสบการณ์ส่งบทความ มีการจัดมาแล้ว 14 ครั้ง คือ 24: พระนครศรีอยุธยา, 24: นครราชสีมา, 24: สงขลา, 24: ปทุมธานี, 24: กรุงเทพมหานคร, 24: เชียงราย, 24: อุตรดิตถ์, 24: นครศรีธรรมราช, 24: นักเขียนลับแห่งท่าศาลา, 24: สวนส่งบทความ, 24:ภูเก็ต, 24: สายธารแห่งการตีพิมพ์, 24: คืนนี้อย่าหลับใหล ณ ไทยบุรี และ 24: ลำปาง@เชียงราย มีสถิติจำนวน submit ได้สูงสุด คือ 19 บทความ ใน 24 ชั่วโมง

ผู้สนใจเข้าร่วมพัฒนาต้นฉบับงานวิจัย บริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม หรือ งาน R2R ส่งวารสารใน TCI หรือ ISI ใน 24 ชั่วโมง สามารถแจ้งความประสงค์ โดยส่งร่างต้นฉบับ หรือ บทคัดย่อ (ภาษาไทย หรือ อังกฤษ) ของงานที่จะเขียนต้นฉบับ ไปยัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์เยาวเรศ ศิริสถิตย์กุล sirisathitkul24hr@gmail.com ภายในวันที่ 27 มีนาคม