ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อัพเดท : 19/06/2562

2072

ประมวลภาพบรรยากาศการสอบภาคปฏิบัติ การแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในวันที่ 12 มิถุนายน 2562

สืบเนื่องจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 10 - 14 มิถุนายน 2562 นี้ เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันเคมีโอลิมปิกวิชาการนานาชาติในปี 2563 ที่ประเทศตุรกี โดยมีนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 106 คน อาจารย์ผู้แทนศูนย์และครูสังเกตการณ์ 48 คน คณะกรรมการตลอดจนเจ้าหน้าที่และนักศึกษาพี่เลี้ยง จำนวน 71 คน รวมทั้งสิ้น 225 คน ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันที่ได้คะแนนในอันดับที่ 1 - 50 จะได้รับการคัดเลือกเข้าค่ายเคมีโอลิมปิก ค่ายที่ 1 ของ สสวท. เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันเคมีโอลิมปิกวิชาการนานาชาติ ที่ประเทศตุรกีต่อไป โดยในการจัดแข็งขันในครั้งนี้ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในส่วนของห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ของทางมหาวิทยาลัย ได้ดูแลในส่วนของการสอบภาคปฏิบัติของการสอบแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งในการนี้ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นและนำมาประมวลภาพเพื่อให้ได้ชมตามลิงค์ด้านล่างนี้

ประมวลภาพ
รายละเอียดเพิ่มเติม : http://cse.wu.ac.th/?p=7375