ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ศูนย์ความเป็นเลิศฯ ไข้เลือดออก ม. วลัยลักษณ์ ร่วมจัดนิทรรศการ “การแก้ปัญหาโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน

อัพเดท : 17/12/2562

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านวิจัยและบริการวิชาการโรคไข้เลือดออกนำเสนอนิทรรศการในการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ราชภัฏสุราษฎร์ธานีวิจัย ครั้งที่ 15 “งานวิจัยเพื่อรังสรรค์อนาคต: Create Future Prospect และการประชุมนานาชาติ International Conference on Multidisciplinary Research to Create Future Prospect (ERCFP)” วันที่ 12-13 ธันวาคม 2562 ณ อาคารคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี จังหวัดสุราษฏร์ธานี

การประชุมวิชาการครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการนำเสนอผลงานการวิจัยด้วยโปสเตอร์ และโดยวาจา ทั้งในระดับชาติและนานาชาติจำนวน 300 คน และมีผู้สนใจทั้งประชาชน นักศึกษา และนักวิชาการจากทั่วประเทศ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ในการจัดนิทรรศการของศูนย์ความเป็นเลิศฯ ไข้เลือดออกได้นำเสนอองค์ความรู้และนวัตกรรมในการแก้ปัญหาโรคไข้เลือดออกที่เน้นพื้นที่เป็นฐาน กรณีตัวอย่างการดำเนินการในพื้นที่ 5 อำเภอในจังหวัดสุราษฏร์ธานี “สุราษฏร์เดงกีโมเดล” และสื่อการถ่ายทอดฯ องค์ความรู้ในการแก้ปัญหาโรคไข้เลือดออก นอกจากนี้ยังได้มีการสร้างเครือข่ายนักวิจัยที่สนใจเกี่ยวกับการวิจัยเพื่อแก้ปัญหาโรคไข้เลือดออก