ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

UBI เครือข่ายภาคใต้ตอนบนจัดประชุมติดตาม ประเมิน และกลั่นกรองหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ 2562

อัพเดท : 25/12/2562

เมื่อวันที่ 23-24 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในฐานะแม่ข่ายเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน (C-UBI) จัดติดตามผลการปฏิบัติงานหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ รอบ 12 เดือน และการกลั่นกรองผู้เข้ารับการบ่มเพาะวิสาหกิจ ครั้งที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ สิชล คาบาน่า รีสอร์ต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุรักษ์ ถุงทอง ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมเป็นกรรมการฯ และให้การต้อนรับคณะกรรมการจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สป.อว.) และภาคธุรกิจเอกชน ได้แก่ คุณนัดดา เจ๊ะยอเด คุณสุวิภา วรรณสาธพ คุณพลาเดช เฉลยกิตติ คุณวัฒนา แก้วประจุ และคุณไพโรจน์ ภู่ต้อง โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คำรณ พิทักษ์ ประธานเครือข่าย c-ubi ภาคใต้ตอนล่าง ให้เกียรติเป็นประธานการประชุมฯ

การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานผลการดำเนินงานรอบระยะเวลา 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ 2562 และคัดเลือกผู้ประกอบการ (Screening) ประจำปีงบประมาณ 2562 ตลอดจนกำหนดแนวทางการดำเนินงานของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในระยะต่อไป ซึ่งมีผู้ประกอบเข้าร่วมฯ 19 ราย จากเครือข่ายอุดมศึกษา 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้