ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อัพเดท : 11/08/2563

สถานวิจัย สำนักวิชาการจัดการ จัดอบรมเทคนิคการเขียนตำราเพื่อขอตำแหน่งทางวิชาการ ภายใต้โครงการพัฒนางานวิจัยและการตีพิมพ์  เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา  ณ ห้องประชุม 101 อาคารวิชาการ 3 สำนักวิชาการจัดการ  โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.จีรเกียรติ อภิบุณโยภาส คณบดีสำนักวิชาการจัดการ กล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับ ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ ดร.อนุรักษ์ ปัญญานุวัฒน์ ที่ปรึกษาวิทยาลัยนานาชาติและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ เรื่อง "เทคนิคการเขียนตำราเพื่อส่งผลงานทางวิชาการตามหลักเกณฑ์ใหม่"   เพื่อให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการเขียนตำรา และหลักเกณฑ์ใหม่ในการส่งผลงานทางวิชาการให้กับคณาจารย์และผู้เข้าร่วมอบรม

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมครั้งนี้ เพื่อให้คณาจารย์ได้รับองค์ความรู้ใหม่และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง รวมถึงสร้างแรงบันดาลให้กับคณาจารย์ทำผลงานทางวิชาการเพิ่มมากขึ้น ตามนโยบายของมหาวิทยาลัย  โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 30 คน ประกอบด้วย  สำนักวิชาต่างๆ ได้แก่  สำนักวิชาการจัดการ สำนักวิชาสถาปัตย์กรรมศาสตร์และการออกแบบ สำนักวิชาพหุภาษาและศึกษาทั่วไป สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์   และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย วิทยาเขตไสใหญ่

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://management.wu.ac.th/