ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อันดับ 1 Google ประเทศไทย!! ระบบ E-Law มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อัพเดท : 09/09/2563

งานพัฒนากฎหมาย ส่วนนิติการ ร่วมกับนายคมกริช สุหลง นักศึกษาสำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ หลักสูตรนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และในฐานะนักศึกษาฝึกงานส่วนนิติการ ที่มีความคิดริเริ่มในงานพัฒนาด้านกฎหมาย  โดยนำความรู้มาประยุกต์ให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้น นั่นคือระบบการสืบค้นกฎหมาย หรือ ระบบ E-Law เพื่อให้บุคลากรทั้งภายในและภายนอกได้รับประโยชน์จากการใช้งาน และสามารถทำให้เว็บไซต์ E-Law ติดอันดับต้นๆในการสืบค้นของ Google ประเทศไทย!!

ทั้งนี้ ขอแสดงความยินดีกับนายคมกริช สุหลง ที่ได้รับประกาศนียบัตรผลงานดีเด่นในฐานะนักศึกษาฝึกงานส่วนนิติการ จากท่านอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เรื่องการออกแบบและสร้างเว็บไซต์ระบบพัฒนากฎหมาย หรือ Electronic Law System (E-Law) ให้กับมหาวิทยาลัย และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ พัฒนาทักษะความรู้ความสามารถต่อไปในอนาคต

เยี่ยมชมผลงานได้ที่ dla.wu.ac.th/elaw