ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์เปิดตัวระบบ WU MIS ใหม่ จัดการพัสดุ การเงินและบัญชี กองทุน ครบวงจร

อัพเดท : 22/10/2563

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร. สุวิทย์  วุฒิสุทธิเมธาวี รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย คุณสุชาติ ดวงทวี ผู้บริหารบริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด รองศาสตราจารย์ ดร.พูลพงษ์  บุญพราหมณ์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ คณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกันเปิดตัวระบบ WU MIS ใหม่ หรือ การนำระบบบริหารจัดการงบประมาณ พัสดุ การเงินและบัญชี กองทุนโดยเกณฑ์พึงรับ-พึงจ่าย ลักษณะ 3 มิติ  เริ่มใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น สอดรับนโยบายขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (Smart University )  ณ ห้องตุมปัง อาคารบริหาร

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ใช้ระบบ WU MIS ใช้งานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ซึ่งยังมีข้อจำกัดบางอย่างสำหรับการใช้งานที่รองรับหน่วยงานทั้งภายในมหาวิทยาลัย และในอนาคตเมื่อมีการเปิดให้บริการศูนย์การแพทย์ฯ อาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่อการใช้งานได้  ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปรับปรุงระบบดังกล่าวให้เป็นระบบ ERP ที่สามารถเชื่อมโยงการทำงานของหน่วยงานต่างๆ และรองรับการเติบโตของมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะศูนย์การแพทย์ฯ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น และสอดรับนโยบายขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ (Smart University )  ด้วย

โดย WU MIS ระบบใหม่จะเปิดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 มีลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมายจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ (SAP) จำนวน 100 License ประกอบด้วย 9 โมดูล ดังนี้ 1. โมดูลจัดการงบประมาณ (Fund Management)  2. โมดูลจัดซื้อ/จัดจ้าง (Purchasing) 3. โมดูลบัญชีเจ้าหนี้ (Account Payable) 4. โมดูลบริหารงานคลัง (Inventory Management) 5. โมดูลบัญชีแยกประเภท (General Ledger) 6. โมดูลการจัดการเงินสด (Cash Management) 7. โมดูลบัญชีต้นทุน (Controlling) 8. โมดูลบัญชีลูกหนี้ (Account Receivable)  และ9. โมดูลบริหารสินทรัพย์ (Asset Accounting)

ประมวลภาพ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://cdt.wu.ac.th/?p=22708&lang=th