ม.วลัยลักษณ์ จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการผู้บริหาร หลักสูตร “การสร้างกลยุทธ์ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University”

อัพเดท : 02/11/2563

ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ร่วมโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการผู้บริหาร หลักสูตร “การสร้างกลยุทธ์ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University”  เพื่อเสริมสร้างการรับรู้และกำหนดแนวทางร่วมการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University  ระหว่างวันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ณ ขนอมซันไรส์บีช รีสอร์ท อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีแผนยุทธศาสตร์ ระยะ 20 ปี (พ.ศ. 2561 – 2580) ในการกำหนดทิศทางและเป้าหมายการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ให้สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาประเทศและการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก เช่น ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นโยบาย Thailand 4.0  การเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและโลกาภิวัฒน์  รวมทั้งนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี ได้กำหนดเป้าประสงค์ที่จะเป็น “มหาวิทยาลัยวิจัยสมบูรณ์แบบ ชั้นนำของประเทศ” นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่สร้างองค์ความรู้แห่งอนาคต (Frontier research /Frontier knowledge) ประเภทกลุ่มมหาวิทยาวิจัยขั้นแนวหน้าระดับโลก (Global and Frontier Research) และได้กำหนดเป้าหมายที่จะเป็น “1 ใน 100 มหาวิทยาลัยของโลก ในปี พ.ศ. 2570”

ทั้งนี้เพื่อเตรียมความพร้อมหน่วยงานให้สามารถสนับสนุนการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยบรรลุเป้าหมายดังกล่าวภายในระยะเวลาที่กำหนด มหาวิทยาลัยจึงกำหนดจัดโครงการสัมมนาผู้บริหาร หลักสูตร “การสร้างกลยุทธ์ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สู่ World Class University” เพื่อให้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยระดับคณบดี รองคณบดี และผู้บริหารหน่วยงาน ได้นำเสนอกลยุทธ์ เป้าหมาย ตัวชี้วัด ตามแนวทาง OKRs และแผนงานการดำเนินงานของหน่วยงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเพื่อขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่ระดับชั้นนำของโลกในอนาคตต่อไป