รัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ จับมือเทศบาลเมืองทุ่งสง เอ็มโอยูร่วมพัฒนาด้านวิชาการและบริการวิชาการ

อัพเดท : 28/01/2564

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ นายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองทุ่งสง  ร่วมกันลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการและการบริการวิชาการของทั้งสองร่วมกัน โดยมี นางเตือนจิต จงคงรองปลัดเทศบาลเมืองทุ่งสง  และ ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร คณบดีสำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ ลงนามเป็นพยาน ท่ามกลางผู้บริหารและคณาจารย์ของสำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ และผู้บริหารของเทศบาลเมืองทุ่งสง ร่วมกันเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารสหกิจศึกษา

การลงนามในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านวิชาการและการบริการวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช นำไปสู่การพัฒนาการศึกษาและสร้างบุคลากรในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และสร้างผลงานทางวิชาการเพื่อการพัฒนาประเทศต่อไป ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันในเรื่องต่างๆประกอบด้วย 1) ความร่วมมือด้านงานวิจัย อาทิ การสร้างเครือข่ายวิจัยร่วมกัน การร่วมกันจัดทำชุดโครงการงานวิจัย การร่วมกันวิจัยเชิงพื้นที่/วิจัยชุมชน 2)  ความร่วมมือทางด้านวิชาการ การให้คำปรึกษาทางวิชาการและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการแก่ บุคลากร นักศึกษา และชุมชน ตลอดจนร่วมจัดกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 3)  ความร่วมมือในการทำโครงการบริการวิชาการ/โครงการฝึกอบรมร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับเทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช 4) ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนานวัตกรรมและการเรียนรู้ในรูปแบบต่าง ๆ ให้แก่บุคลากร นักศึกษา และชุมชนและ 5)ความร่วมมือด้านการศึกษา อาทิ การฝึกอบรมพัฒนาบุคลากร การฝึกงานของนักศึกษา