
วันนี้ (4 มีนาคม 2564) เวลา 09.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฟารีดา เจะเอาะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร ให้การต้อนรับ นายสุธี จิวรเศรษฐ์กุล อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ นายไอศวเรษร์ รัชญาฎาลกตีวารี ประธานสมาคมพระพิฆเนศแห่งประเทศไทย ในฐานะที่ปรึกษากองประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ดร.หม่า เหยียน ประธานบริษัทแซท ซี ที ที (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ถือสิขสิทธิ์มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช และนางสาวสุนารี ชัยมุงคุณ หัวหน้าฝ่ายดูแลนางงาม พร้อมคณะทำงานกองประกวด เข้าพบปะหารือความร่วมมือในการจัดงานประกวดมิสแกรนด์จังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2564 ณ ห้องประชุมศูนย์กิจการนานาชาติ อาคารสหกิจศึกษา
โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับและแนะนำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์โดยภาพรวมทั้งการพัฒนาคุณภาพด้านการศึกษา การเดินหน้าปฏิรูปการเรียนการสอน ตามกรอบมาตรฐาน UKPSF จากสหราชอาณาจักร มุ่งสร้างอาจารย์ผู้สอนมืออาชีพทั้งระบบ 100 % และมีจำนวนอาจารย์ผ่านการรับรองการสอนสูงที่สุดในประเทศไทย การปรับปรุงห้องเรียน ห้องปฏิบัติการให้มีความทันสมัย การก่อสร้างสวนวลัยลักษณ์บนพื้นที่ 255 ไร่ เป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่มากที่สุดในมหาวิทยาลัยไทยและการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ เพื่อให้บริการด้านสุขภาพแก่พี่น้องประชาชน มุ่งให้เป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัยที่สุดของภาคใต้ตอนบน โดยมหาวิทยาลัยมีความพร้อมทั้งด้านสถานที่ให้กองประกวดใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ และมีความยินดีหากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีความสนใจเข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราชด้วย
ด้าน ดร.หม่า เหยียน ประธานบริษัทแซท ซี ที ที (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ถือสิขสิทธิ์มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช กล่าวถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเป็นมหาวิทยาลัยคุณภาพติดอันดับต้นๆของภาคใต้และในอนาคตจะได้ประสานความร่วมมือเพิ่มเติมในด้านต่างๆระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคีเครือข่ายของตนในประเทศจีน ทั้งการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-จีน ความร่วมมือทางด้านการแพทย์ การส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งการประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราชในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว กิจกรรมที่กองประกวดมาใช้บริการสถานที่สวยงามต่างๆของมหาวิทยาลัย ยังจะช่วยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นทั้งกับชาวไทย จีน และชาวต่างชาติ ผ่านการถ่ายทอดการประกวดโดย แซท ซี ที ที (ประเทศจีน) ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 200 ล้านคน จากนั้นคณะทำงานส่วนสื่อสารองค์กร ม.วลัยลักษณ์นำคณะกองประกวดมิสแกรนด์นครศรีธรรมราชเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทั้งกลุ่มอาคารเรียนรวม อุทยานพฤกษศาสตร์ สวนสมุนไพร สวนวลัยลักษณ์ และโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์
ข่าวและภาพโดย นางสาวชลธิชา ปานแก้ว ส่วนสื่อสารองค์กร