ข่าวทั่วไป

ขอเชิญร่วมกิจกรรม วันมหิดลประจำปี 2564

อัพเดท : 25/08/2564

ด้วยวันที่ 24 กันยายน ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรมพระบรมราชชนก องค์พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทย ซึ่งคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กำหนดนามของวันสำคัญนี้ว่า "วันมหิดล" เพื่อให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพอันเป็นกำลังสำคัญของชาติ ได้อนุสรณ์ถึงพระราชกรณียกิจ ที่ทรงบำเพ็ญต่อวงการแพทย์และสาธารณสุขไทยด้วยพระวิริยะอุตสาหะ จนเป็นรากฐานที่แข็งแรงสร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับการแพทย์และการสาธารณสุขไทยมาจนถึงปัจุบัน อีกทั้งเพื่อให้ระลึกถึงพระราชหัตถเลขาองค์สำคัญที่ว่า "ขอให้ถือประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง" อันเป็นสิ่งที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนพึงยึดถือปฏิบัติเป็นปณิธานในการปฏิบัติงาน วันมหิดลจึงเป็นวันสำคัญที่วิทยาลัยและสำนักวิชากลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจัดกิจกรรมวันมหิดลเป็นประจำทุกปี

และในปีนี้ วันมหิดล ตรงกับวันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 วิทยาลัยและสำนักวิชากลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขึงกำหนดจัดโครงการกิจกรรมวันมหิดล ประจำปี 2564 เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก โดยจัดให้มีพิธีและกิจกรรมต่างๆ ที่ก่อประโยชน์แก่ชุมชน ได้แก่ พิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณาณุปทานอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล พิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ กิจกรรมเวทีสุขภาพและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และกิจกรรมประชาสัมพันธ์

ทางคณะผู้จัดโครงการ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ ร่วมกิจกรรมในวันมหิดล ผ่าน Facebook Fanpage "วันมหิดล มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์"  และสามารถร่วมบริจาคสิ่งของหรือสมทบทุนในกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อช่วยเหลือเด็ก ณ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านศรีธรรมราช ผ่านสโมสรนักศึกษาสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ หรือบัญชี 020289633933 (นายสิทธิศักดิ์ กรอบเพ็ชร) บัญชีธนาคารออมสิน  (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-5793281 หรือ 085-4198689)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B4%