ข่าวทั่วไป

อัพเดท : 05/11/2564

เมื่อวันที่ 17  กันยายน  พ.ศ.2564   สถาบันขงจื๊อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเนื่อง

ในโอกาสครบรอบ 15 ปี สถาบันขงจื๊อ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยจัดการแข่งขันทักษะภาษาจีน “ภาษาจีนจุดประกายแสงสว่าง

แห่งภาคใต้” ครั้งที่ 1  ในการนี้ นักศึกษา หลักสูตรภาษาจีน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวด

ร้องเพลงจีน และเขียนพู่กันจีน  จำนวน  2  รางวัล  ดังนี้

1. นางสาวมนตรา  ชำนาญกิจ  ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1  การประกวดร้องเพลง

2. นางสาวมัลลิกา  ระวังภัย  นักศึกษาชั้นปี 4  ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1  เขียนพู่กันจีน

นักศึกษา หลักสูตรภาษาจีนคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันทักษะภาษาจีน “ภาษาจีนจุดประกาย แสงสว่างแห่งภาคใต้” ครั้งที่ 1 นักศึกษา หลักสูตรภาษาจีนคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันทักษะภาษาจีน “ภาษาจีนจุดประกาย แสงสว่างแห่งภาคใต้” ครั้งที่ 1

หลักสูตรภาษาจีนขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัล และขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน  ตลอดจน

ส่งเสริมให้มีการพัฒนาทักษะด้านภาษาจีนต่อไป