ข่าวทั่วไป

ผู้บริหาร ม.วลัยลักษณ์ มอบต้นล่ำซำ แสดงความยินดี ศ.ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ในโอกาสได้รับการอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีอีกวาระหนึ่ง

อัพเดท : 24/01/2565

วันนี้ (24 มกราคม 2565) ในพิธีก่อนวาระการประชุมบริหาร ครั้งที่ 1/2565  คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ วุฒิสุทธิเมธาวี รองศาสตราจารย์ ดร.จรัญ บุญกาญจน์  ผศ.ดร.ผดุงศักดิ์ สุขสอาด และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ เป็นตัวแทนคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มอบ“ต้นล่ำซำ” ต้นไม้มงคล แด่ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เพื่อแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสได้รับการอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีอีกวาระหนึ่ง

ต้นล่ำซำ เป็นต้นไม้มงคล และเป็นไม้ยืนต้น สูงถึง 25 เมตร แผ่กิ่งก้านสาขาเป็นที่พึ่งทั้งกาย-ใจสามารถสร้างความร่มเย็น นำพาความก้าวหน้า ต้นไม้นี้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความเจริญงอกงาม และความมั่งคั่ง ร่ำรวย ส่งผลให้ชาวมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ “อยู่ดี มีสุข” ซึ่งเป็นแนวทางของ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ ที่จะนำมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ก้าวสู่มหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ World Class University ต่อไป