ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช บรรยายพิเศษแก่นักศึกษา สำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

อัพเดท : 25/08/2565

วันนี้ (25 ส.ค.’65) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช บรรยายพิเศษในหัวข้อ "บทบาทของผู้ว่าราชการจังหวัดและความสัมพันธ์ระหว่างจังหวัดกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น"  ให้แก่นักศึกษาสำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 1และ ชั้นปีที่ 3 จำนวนกว่า 120 คน ณ ห้องประชุมหัวตะพาน  ชั้น 3 อาคารโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สุรสิทธิ์ วชิรขจร คณบดีสำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ และดร.มงคล ธีระนานนท์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี  พร้อมคณาจารย์และบุคลากรร่วมให้การต้อนรับ

การบรรยายพิเศษ"บทบาทของผู้ว่าราชการจังหวัดและความสัมพันธ์ระหว่างจังหวัดกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น" โดยผู้ว่าราชการจังหวัดในครั้งนี้ สืบเนื่องจากหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สำนักวิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์  ได้จัดการเรียนการสอนรายวิชา PAD64-321 นโยบาย แผน และโครงการ และรายวิชา PAD64-360 การปกครองท้องถิ่นไทย  ในภาคการศึกษาที่ 1/2565  เพื่อให้นักศึกษาได้รับประโยชน์สูงสุดจากการศึกษาในรายวิชาข้างต้น ทางสำนักวิชาฯ จึงได้เรียนเชิญผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องนโยบาย แผน  โครงการ และในเรื่องการปกครองท้องถิ่น และสามารถถ่ายทอดประสบการณ์และวิชาความรู้ให้กับนักศึกษาได้เป็นอย่างดี

ข่าวและภาพโดย ชลธิชา ลิมปิติ ส่วนสื่อสารองค์กร