ข่าวทั่วไป

อธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับผู้อำนวยการส่วนงบประมาณ กระทรวงการอุดมศึกษาฯ พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาเยือนและติดตามการใช้งบประมาณของมหาวิทยาลัย

อัพเดท : 23/11/2565

วันนี้ (23 พ.ย.65) เวลา 13.30 น. ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี พร้อมด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณะผู้บริหารและบุคลากรส่วนแผนงานและยุทธศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมให้การต้อนรับ นายกตเวที เจริญพงศ์ ผู้อำนวยการส่วนงบประมาณ กระทรวงการอุดมศึกษาฯ 5 กองจัดทำงบประมาณด้านสังคม 2/1 พร้อมคณะผู้ติดตาม ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัย เพื่อร่วมประชุมรับทราบผลการดำเนินงานและให้ข้อเสนอแนะในการเตรียมจัดทำแผนงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ณ ห้องประชุมช่อประดู่ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ

โอกาสนี้ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับ พร้อมขอบคุณคณะทำงานของส่วนงบประมาณฯ ในการอนุมัติงบประมาณดำเนินการเพื่อการพัฒนามหาวิทยาลัยในรอบปีที่ผ่านๆ มา พร้อมบอกเล่าพัฒนาการของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทั้งด้านคุณภาพนักศึกษาที่เพิ่มมากขึ้นทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ การพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนด้วยระบบ UKPSF เพิ่มทักษะการคิดวิเคราะห์ สังเคราะห์แก่นักศึกษา และให้ความสำคัญกับการพัฒนาสิ่งสนับสนุนการเรียนรู้แก่นักศึกษา อาทิ การสร้างห้องเรียนอัจฉริยะ (Smart classroom) ห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย พร้อมระบบสาธารณูโภคที่ครบครัน มีระบบการดูแลนักศึกษาอย่างใกล้ชิด ลดจำนวนนักศึกษาตกออก มีอาจารย์ที่มีคุณภาพ ได้รับประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพการสอนอย่างมืออาชีพ UKPSF 100% จำนวนสูงที่สุดในประเทศไทย การได้รับการจัดอันดับโลกเป็นครั้งแรก World University Rankings โดย Times Higher Education (THE) อยู่ในอันดับที่ 1501+ ของโลกและเป็นอันดับที่ 11 ของประเทศไทย และการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อรองรับความต้องการทางด้านสาธารณสุขในพื้นที่ภาคใต้ เป็นต้น

จากนั้น ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี รายงานผลการดำเนินงานปีงบประมาณ พ.ศ.2565 และแผนการดำเนินงานปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และแผนการจัดทำคำขอตั้งงบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ พ.ศ.2567

ข่าวโดย ชลธิชา ลิมปิติ ส่วนสื่อสารองค์กร
ภาพโดย นายวรปรัชญ์  จันทร์ปาน นักศึกษาสหกิจฯ ส่วนสื่อสารองค์กร