ข่าวทั่วไป

ลงนามความร่วมมือ MOU ทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ University of Akron ประเทศสหรัฐอเมริกา

อัพเดท : 03/03/2566

สำนักวิชาการจัดการ ร่วมกับศูนย์กิจการนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทำความร่วมมือ MOU ทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ University of Akron ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีศาสตราจารย์ ดร. สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ John M. Wiencek, Executive Vice President & Provost, University of Akron ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบันทึกข้อตกลงดังกล่าวได้แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ผ่านทางออนไลน์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิวฤทธิ์ พงศกรรังศิลป์ รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาการจัดการ อาจารย์สุพิชา วิไลศรี คณะกรรมการฝ่ายกิจการต่างประเทศ สำนักวิชาการจัดการ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภัทร์นรินทร์ ศุภกร รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ และนางจิราพร กาฬสุวรรณ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ศูนย์กิจการนานาชาติ เป็นผู้ขับเคลื่อนหลักในครั้งนี้

การลงนามความร่วมมือของทั้งสองมหาวิทยาลัย จะเป็นการสร้างประโยชน์ต่อสำนักวิชาฯ และมหาวิทยาลัยในอนาคต ทั้งนี้การลงนามความร่วมมือดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ 1) ความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างสถาบัน 2) เจ้าภาพการรับรองของคณะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยในความร่วมมือ 3) โครงการแลกเปลี่ยนด้านการศึกษา 4) การแลกเปลี่ยนบุคลากร 5) การแลกเปลี่ยนนักศึกษา 6) โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และ 7) สร้างโอกาสการสหกิจศึกษาในต่างประเทศ