ข่าวทั่วไป

คณาจารย์และนักศึกษาสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ร่วมกันหารือกับชุมชนและผู้นำชุมชนบ้านท่าสูงในการวางแผนงานเพื่อพัฒนาปรับปรุงชายหาดให้สวยงามปราศจากขยะ

อัพเดท : 28/03/2566

ในวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมากลุ่มอาจารย์สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร. หทัยชนก คมเม่น และ ดร. เทียนชัย วิวาสุขุ ร่วมด้วยนักศึกษาสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ชั้นปีที่ 1 และ 2 บางส่วน ได้เข้าประชุมร่วมกับชุมชนและผู้นำชุมชนบ้านท่าสูง จำนวน 69 คน ในการวางแผนงานเพื่อพัฒนาปรับปรุงชายหาดให้สวยงามปราศจากขยะ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยั่งยืน นอกจากนั้นยังมีตัวแทนหน่วยงานส่วนส่งเสริมจากสำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 นายสมบัติ กาญจนไพหาร เป็นปรึกษาในการขับเคลื่อนโครงการให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งเป็นผลดำเนินการต่อเนื่องมาจากการลงพื้นที่ของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ในเบื้องต้นได้ข้อตกลงร่วมกันว่าชุมชนมีความสนใจเข้าร่วมเครือข่าย “ชุมชนชายฝั่ง” และนักศึกษามีความสนใจเข้าร่วมเป็น “อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล” และได้แนวทางการพัฒนาชายฝั่งบางส่วนเพื่อเป็นโมเดลต้นแบบ ซึ่งกิจกรรมต่างๆจะเริ่มขึ้นเมื่อพ้นเดือนรอมฎอนแล้ว