ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์ จัดอบรม “ยกระดับความเข้าใจระบบการตรวจสอบภายใน”

อัพเดท : 01/05/2566

วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กร ร่วมกับ หน่วยตรวจสอบภายใน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดโครงการอบรมยกระดับความเข้าใจระบบการตรวจสอบภายใน เพื่อให้ผู้บริหารมีความรู้ความเข้าใจ ระบบการตรวจสอบภายในที่ถูกต้องและชัดเจนขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม และ ดร.เจษฎา ช.เจริญยิ่ง รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรอบรม โดยมีผู้บริหารทุกระดับเข้าร่วมอบรม ณ ห้องประชุมหัวตะพาน รพ.ศูนย์การแพทย์ฯ และเข้าร่วมออนไลน์ผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting  รวมกว่า 150 คน

การตรวจสอบภายในเป็นเครื่องมือหรือกลไกที่สำคัญของผู้บริหาร ในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินงาน  และระบบการควบคุมภายในของหน่วยงาน  ผู้บริหารสามารถพิจารณานำข้อเสนอแนะจากการตรวจสอบไปใช้ในการบริหารงานให้เกิดประสิทธิภาพ ช่วยให้เกิดคุณค่าเพิ่มและความสำเร็จแก่หน่วยงานได้ ซึ่งปัจจุบันผู้บริหารหน่วยงานภายใน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตรวจสอบภายใน การประเมินผล การควบคุมภายใน และการกำกับดูแล ส่วนทรัพยากรมนุษย์และองค์กรและหน่วยตรวจสอบภายในจึงได้โครงการอบรมดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความเข้าใจ เกี่ยวกับการตรวจสอบภายใน ให้กับผู้บริหารทุกระดับมีความรู้ความเข้าอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้นต่อไป