ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์ร่วมออกหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

อัพเดท : 24/07/2566

ในโอกาสที่ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงนำหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ออกหน่วย ผ่าตัดทำหมัน และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สุนัขและแมว ณ วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคม 2566 เพื่อควบคุมประชากรสุนัขและแมว ป้องกันและกำจัดโรคพิษสุนัขบ้า

ทีมนักศึกษาและคณาจารย์ จากวิทยาลัยสัตวแพทยศาตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีน และผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมวจรจัด ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์เขต 8 เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยจังหวัดภูเก็ต หรือ ซอยด๊อก ซึ่งมีประชาชนนำสุนัขและแมวมาใช้บริการวันที่ 20-23 จำนวน 709 ตัว โดยการออกหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ยังมีการปฏิบัติงานจนถึงวันที่ 24 กรกฎาคมนี้