ข่าวทั่วไป

ประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เรื่อง ยกเลิกโครงการร่วมทุนหอพักบุคลากรของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

อัพเดท : 20/03/2567

ตามที่ได้มีได้ประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฉบับลงวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561 ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนร่วมทุนหอพักบุคลากรของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลยัลักษณ์ โดยสภามหาวิทยาลัยเห็นชอบผลการคัดเลือกผู้ร่วมลงทุนในโครงการร่วมทุนดังกล่าว ในการประชุมครั้งที่ 8/2562 เมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2562 และร่างสัญญาโครงการร่วมทุนดังกล่าว ได้ผ่านการพิจารณาจากสำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อ 22 มีนาคม พ.ศ. 2565 เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากบริษัท ทีฆทัศน์ จำกัด เอกชนผู้ผ่านการคัดเลือกในโครงการร่วมทุนดังกล่าว ได้แจ้งขอยกเลิกการลงนามสัญญาในโครงการร่วมทุนหอพักบุคลากรของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ด้วยเหตุที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน จึงไม่สามารถดำเนินการลงนามสัญญาร่วมทุนกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ในโครงการร่วมทุนดังกล่าวได้ ประกอบกับมติที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการให้เอกชนร่วมลงทุนในโครงการของมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 4/2566 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 พิจารณาแล้วมีมติเห็นควรยกเลิกโครงการดังกล่าวกับบริษัท ทีฆทัศน์ จำกัด

ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พ.ศ. 2535 ประกอบกับกับมติสภามหาวิทยาลัย ในการประชุมครั้งที่ 2/2567 เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 จึงให้ยกเลิกประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฉบับลงวันนี้ 22 มีนาคม 2561 เรื่อง เชิญชวนเอกชนร่วมทุนหอพักบุคลากรของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และประกาศมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ฉบับลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เรื่อง ผลการคัดเลือกเอกชนผู้ร่วมทุนโครงการหอพักบุคลากรของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน