Location

0 7567 3000

ข่าวทั่วไป

มูลนิธิเวชดุสิตมอบทุนการศึกษา 2.8 แสนบาท แก่นักศึกษาพยาบาล ม.วลัยลักษณ์ พร้อม!ตั้งใจเรียนเป็นพยาบาลวิชาชีพที่ดีของชาติ

อัพเดท : 04/12/2567

600



เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2567 รศ.ดร.ศราวุธ ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้การต้อนรับ พว.พิไลลักษณ์ ซูสิริไพศาล ผู้อำนวยการฝ่ายพยาบาล รพ.กรุงเทพภูเก็ต ในฐานะผู้ประสานงานมูลนิธิเวชดุสิต เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาพยาบาล ภายใต้โครงการเวชดุสิตฯ ปลูกต้นกล้า สร้างพยาบาล โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ เข้าร่วม ณ ห้องประชุมช่อประดู่และห้องเกียรติยศ ชั้น 4 อาคารจุฬาภรณเวชวัฒน์ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โครงการเวชดุสิตฯ ปลูกต้นกล้า สร้างพยาบาล ของมูลนิธิเวชดุสิต นั้นเป็นโครงการโดยพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาชราชนครินทร์ ซึ่งวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักศึกษาพยาบาลที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษาระดับระดับปริญญาตรี โดยมีความคาดหวังว่าจะผลิตบุคลากรพยาบาลและผดุงครรภ์ ซึ่งเป็นสาขาวิชาชีพที่ขาดแคลนและมีความสำคัญยิ่งในการดูแลสุขภาพประชาชนของประเทศไทย จำนวน 1 ทุน มูลค่า 280,000 บาท

นางสาวเรวดี ทองคลอด นักศึกษาสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 ผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับทุน กล่าวว่า ขอขอบคุณทางมูลนิธิเวชดุสิต ที่มอบทุนนี้ให้กับหนู หนูจะตั้งใจเรียนให้มากที่สุด เพื่อในอนาคตจะได้เป็นกำลังหลักของชาติ ในการเป็นพยาบาลที่ดีในอนาคต



ภาพและข่าวโดย อัดดีน ตุลยาพงศ์ ส่วนสื่อสารองค์กร