ข่าวทั่วไป

ขอเชิญร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาฯม.วลัยลักษณ์ ครบปีที่ 22

อัพเดท : 27/03/2557

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอเชิญคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป ร่วมงานเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 22 (29 มีนาคม 2557) ในวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น. ณ อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช

กิจกรรมในช่วงเช้า ประกอบด้วย การประกอบพิธีทางศาสนา พุทธ ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลาม การมอบโล่เชิดชูเกียรติให้แก่บุคลากรที่มีผลงานเด่นตามภารกิจของมหาวิทยาลัย 4 ด้าน การมอบโล่รางวัลขวัญใจมหาชนคน มวล. และหน่วยงานต้นแบบ สถานที่ทำงานน่าอยู่ และบริการเด่น การมอบโล่เชิดชูเกียรติบุคลากรที่ปฏิบัติงานต่อเนื่องครบ 10 ปี , 15 ปี และ 20 ปี การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ฝ่าวิกฤติ พิชิตปัญหา มหาวิทยาลัย” โดย ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ส่วนช่วงบ่ายของวันที่ 28 มีนาคม 2557 ที่สนามกีฬากลาง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จะมีการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมความสามัคคี ครบ 22 ปี มวล. ระหว่างศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน บุคลากร ประชาคมท่าศาลา และประชาคมจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 3 คู่ ประกอบด้วย คู่ที่ 1 เวลา 13.00 น. ทีมบุคลากร ม.วลัยลักษณ์ VS ทีมประชาคมท่าศาลา คู่ที่ 2 เวลา 14.30 น. ทีมศิษย์เก่า ม.วลัยลักษณ์ VS ทีมวลัยลักษณ์ FC และคู่ที่ 3 เวลา 16.15 ทีมผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ VS ทีมสื่อมวลชน

นอกจากนี้ เพื่อร่วมฉลองเนื่องในโอกาสดังกล่าว ในวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 06.30-12.00 น. ชมรมจักรยานวลัยลักษณ์ ร่วมกับสโมสรวลัยลักษณ์ ชมรมจักรยานนักศึกษาวลัยลัยลักษณ์ สมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และชมรมจักรยาน จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังได้จัดกิจกรรม WU BIKE RALLY 2014 : ปั่นรวมใจ ไปด้วยกัน” ร่วมเล่นเกมส์ล่ารางวัลพร้อมร่วมขบวนจักรยานแรลลี่สำรวจเมืองมหาวิทยาลัย 9,000 ไร่

๒๒ ปีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ งามประจักษ์ผ่องพรรณบุหลันฉาย
สีนวลปลั่งดั่งแก้มดรุณีที่รอชาย หนุ่มแก่หมายจุมพิตสนิทนวล
          ๒๙ มีนาคม พ.ศ.๒๕๓๕ ทรงลงพระปรมาภิไธยให้นึกหวน
พระราชบัญญัติวิวัฒน์งามตามกระบวน สมบูรณ์ถ้วนคุณธรรมล้ำวิชา
          "เป็นหลักในถิ่นเป็นเลิศสู่สากล" มหาวิทยาลัยเพื่อปวงชนการศึกษา
ให้สมกับอดีตแดน"ตามพรลิงค์"นครา เพชรเม็ดงามล้ำค่าสุวรรณภูมิ

ชาวมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และชาวนครฯ
รศ.ดร.สืบพงศ์ ธรรมชาติ ประพันธ์
พุธ ๒๖ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๗