ข่าวทั่วไป

รางวัลซีไรต์"ประเทศไทย ประจำปี ๒๕๕๘ ประเภท “นวนิยาย”ได้แก่ หนังสือเรื่องใส้เดือนตาบอดในเขาวงกต ผู้แต่ง วีรพร นิติประภา

ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมจำหน่าย หนังสือที่ได้รับรางวัลซีไรต์ (The S.E.A. Write Award) ประจำปี 2558 ประเภท ประเภท 'นวนิยายที่ ประจำปี 2558    ได้แก่

9789740212225 ใส้เดือนตาบอดในเขาวงกต   ผู้แต่ง วีรพร นิติประภา  ราคา    180  บาท

รายละเอียดแบบย่อ

นวนิยายที่เต็มไปด้วยศัทพ์แสง สัญลักษณ์ในทุกฉากตอน ฉาบซ่อนในเรื่องรักสามเส้าแสนธรรมดา ปรุงรสด้วยเสน่ห์รายละเอียดของความร่วมสมัยผ่านบุคลิก รสนิยม และการดำเนินชีวิตของตัวละครเรื่องนี้ ถ้าจะอ่านเอารส ก็เพลินใจไปกับลีลาการใช้ภาษาที่ลื่นไหลด้วยวรรณศิลป์งดงาม ฉายให้เห็นชะตาชีวิตของผู้คนอย่างเราๆ ท่านๆ ที่มีชีวิตอยู่กับความรัก ผิดหวัง กำพร้า แสวงหา ความจำเสื่อม บ้าอยู่กับการหลอกตัวเองและคนอื่น เพื่อรอให้จุดจบมาถึงในวันหนึ่ง ส่วนถ้าจะอ่านเอาเรื่อง ก็สามารถทำให้ขบคิด พินิจพิเคราะห์ และคาดเดาไปต่างๆ ได้อย่างฉงนฉงาย ว่าทำไมหนอเด็กกำพร้าเหล่านี้จึงมีชีวิตที่แหว่งวิ่นเสียเหลือเกิน อะไรที่ปะติดปะต่อชะตากรรมของทุกตัวละครเข้าด้วยกัน อะไรที่ทำให้พวกเขาพลัดหลงไปทั้งภายในและภายนอกจิตใจ และถ้าอ่านแบบไม่คิดอะไรเลย ขอบอกว่าอย่างน้อยหนังสือเล่มนี้ก็จะทำให้รักดนตรี จนอดที่จะเสิร์ชหาในยูทูปมาเปิดคลอไม่ได้ เมื่อถึงฉากที่เล่าถึงอาหาร ก็อดที่จะคั่นหน้านั้นไว้ แล้วออกไปหาชิมตามให้ได้ เมื่อบรรยายถึงแมกไม้ ก็อยากจะมีสวนที่เป็นดงดอกไม้อย่างนั้นบ้าง ส่วนเมื่อกล่าวถึงการเดินทาง ก็อดที่จะตั้งคำถามกับตัวเองไม่ได้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ และความรู้สึกเมื่อปิดหน้าสุดท้ายลง ก็คือเราจะรักชีวิตมากขึ้น...เท่านี้ไม่เพียงพอหรือสำหรับการเป็นนวนิยายดีๆ เล่มหนึ่ง

ติดต่อสอบถามรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 0-7567-3650-1