ข่าวสมัครงาน

ม.วลัยลักษณ์มีแผนรับสมัครบุคลากรรองรับการขยายตัวด้านการศึกษา

อัพเดท : 22/01/2559

20906

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีแผนรับสมัครบุคลากรกว่า 50 ตำแหน่ง ตลอดปี 2559 ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก ทั้งสายวิชาการและสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป เพื่อรองรับการรับนักศึกษาเพิ่ม การพัฒนาและการขยายตัวในอนาคตของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐภายใต้การกำกับดูแลของรัฐบาล เปิดรับนักศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสังคมศาสตร์ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2541 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 17 ปี ดังนั้น เพื่อรองรับการรับนักศึกษาเพิ่ม รวมทั้งการพัฒนาและการขยายตัวทางด้านการศึกษาในโอกาสที่ประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนกับ 7 อาชีพ ที่สามารถเคลื่อนย้ายแรงงานโดยเสรี ประกอบด้วย วิศวกร พยาบาล สถาปนิก นักสำรวจ นักบัญชี ทันตแพทย์และแพทย์ โดยเปิดรับสมัครบุคลากรทั้งสายวิชาการและสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป จำนวนกว่า 50 ตำแหน่ง เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นพนักงานของมหาวิทยาลัย

บุคลากรสายวิชาการ ตำแหน่งอาจารย์ วุฒิการศึกษาระดับปริญญาโทและเอก ทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ประกอบด้วย สาขาการพยาบาลครอบครัวและการผดุงครรภ์/การพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช/การพยาบาลอนามัยชุมชน/เภสัชกรรมคลินิก/เภสัชศาสตร์สังคมและบริหาร/พรีคลินิก สาขาสรีรวิทยา/เภสัชวิทยา/เภสัชวิทยาคลินิก/วิทยาศาสตร์สุขภาพ/กายวิภาคศาสตร์

ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกอบด้วย สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ/วิทยาการคอมพิวเตอร์/ธรณีวิทยาสิ่งแวดล้อม/ธรณีพิบัติภัยธรรมชาติ/วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม/เทคโนโลยีทางทะเล/อาชีวอนามัยและความปลอดภัย/สุขศาสตร์อุตสาหกรรม/การยศาสตร์/วิศวกรรมศาสตร์/โภชนการสาธารณสุข/โภชนวิทยาการพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน/สัตวแพทย์/สัตวศาสตร์

ด้านสังคมศาสตร์ ประกอบด้วย สาขานิติศาสตร์/รัฐศาสตร์/การเมืองการปกครองเปรียบเทียบ/ทฤษฎีการเมือง/ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ/การเมืองระหว่างประเทศ/ภาษาอังกฤษ/การสอนภาษาอังกฤษ/ภาษาศาสตร์/ภาษาศาสตร์ประยุกต์/วรรณคดี/ศึกษาศาสตร์/ภาษาไทย/การสอนภาษาไทย/วรรณคดีไทย/วรรณคดีวิจารณ์/วรรณคดีเปรียบเทียบ/ไทศึกษา/ศิลปศาสตร์/อักษรศาสตร์/สังคมศาสตร์หรือมนุษยศาสตร์/บริหารธุรกิจ/การจัดการ

บุคลากรสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไป วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านนิติศาสตร์/บริการการศึกษา/วิทยาศาสตร์/กายภาพบำบัด/สาธารณสุขศาสตร์/วิทยาศาสตร์สุขภาพ/สถาปัตยกรรม/วิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะประชาสัมพันธ์การรับสมัครบุคลากรในตำแหน่งต่างๆอย่างต่อเนื่องตลอดปี โดยผู้สนใจสามารถดูประกาศการรับสมัครในขณะนี้ได้ที่ http://www.wu.ac.th หรือติดต่อสอบถามข้อมูล ได้ที่ ส่วนการเจ้าหน้าที่ โทร.0 7567 3704