รศ.ดร.วิภาวรรณ ชะอุ่ม เพ็ญสุขสันต์ อาจารย์พยาบาลคนแรกของประเทศไทยที่ได้การรับรอง UKPsf ระดับ Senior Fellow

อัพเดท : 25/01/2562

รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวรรณ ชะอุ่ม เพ็ญสุขสันต์ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้รับการยกย่องว่า เป็นอาจารย์พยาบาลคนแรกของประเทศไทยที่ได้การรับรอง UKPSf (The UK Professional Standards Framework) จาก The Higher Education Academy (HEA) ระดับ Senior Fellow จากคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันการศึกษาพยาบาลภาคใต้ โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นงนุช บุญยัง ประธานคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันการศึกษาพยาบาลภาคใต้ ได้ประกาศเกียรติคุณพร้อมมอบช่อดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี ในการประชุมคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันการศึกษาพยาบาลภาคใต้ เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมดวงวดี สังโขบล (2228) ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการปฏิรูปการเรียนการสอน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยแห่งคุณภาพ จึงได้นำกรอบมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ หรือ UKPSF (The UK Professional Standards Framework) จาก The Higher Education Academy (HEA) ประเทศสหราชอาณาจักร เพื่อประเมินและรับรองหลักสูตรการพัฒนาคุณภาพการสอนของคณาจารย์ โดยมีอาจารย์ในระดับ Senior Fellow จำนวน 3 ท่าน คือ รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวรรณ ชะอุ่ม เพ็ญสุขสันต์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พูลสิทธิ์ หิรัญสาย สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ เและระดับ Fellow จำนวน 6 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระศิเมษ เมืองช้าง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิภาวี ขำวิจิตร สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชัย วรรธนะพิศิษฐ์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อาชว์ พรหมรักษา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา ด้วงอินทร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์