ข่าวทั่วไป

ม.วลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2562

อัพเดท : 25/09/2562

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยสำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ สำนักวิชาสหเวชศาสตร์ จัดกิจกรรมเนื่องในวันมหิดล ปี 2562 ซึ่งตรงกับวันที่ 24 กันยายนของทุกปี เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทย”

โดยการจัดกิจกรรมเนื่องในวันมหิดลในปีนี้ประกอบด้วย กิจกรรมการบำเพ็ญประโยชน์ กิจกรรมเวทีสุขภาพ ณ เทศบาลตำบลท่าศาลา การทำบุญตักบาตร การถวายพานพุ่ม ณ โรงพยาบาลมหาราช ตลอดจนการจำหน่ายสายรัดข้อมือวันมหิดล เพื่อสมทุนกองทุนโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ด้วย