ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ ม.วลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Introduction to Data Analytics with RapidMiner”

อัพเดท : 19/12/2562

สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Introduction to Data Analytics with RapidMiner” ให้กับพนักงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 17 – 18 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม 4 อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ในพิธีเปิดการอบรมเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 ได้รับเกียรติจาก คุณวรเชษฐ์ ทองอ่อน รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและบริการ (ประธานคณะกรรมการจัดการนวัตกรรม) เป็นประธานในพิธีเปิด และ รองศาสตราจารย์ ดร.พูลพงษ์ บุญพราหมณ์ คณบดีสำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าอบรม วิทยากร ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พุทธิพร ธนธรรมเมธี ประธานหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ นายประทีป คงกล้า นักวิชาการหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ และนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของหลักสูตร ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร

ทั้งนี้ เนื้อหาหลักสูตรที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ Data Analytics with RapidMiner เพื่อนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนางาน ประดิษฐ์ คิดค้นนวัตกรรม ตอบสนองตามแนวทางการบริหารและพัฒนาองค์กรของผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มุ่งสู่การเป็น PEA Digital Utility ด้วยนโยบาย KEEN 14 “สานงานเดิม เสริมธุรกิจใหม่ ใช้นวัตกรรม หนุนนำทุนมนุษย์” โดยการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการอบรมซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในสังกัดของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 50 คน จาก 6 จังหวัด ได้แก่ จ.นครศรีธรรมราช จ.สุราษฎร์ธานี จ.ตรัง จ.กระบี่ จ.พังงา และจังหวัดภูเก็ต

สำหรับอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “Introduction to Data Analytics with RapidMiner” มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการสนับสนุนงบประมาณสนับสนุนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคใต้) โดยคณาจารย์ นักวิชาการ และนักศึกษาจากหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นวิทยากรอบรมทั้งหลักสูตร

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://cas.wu.ac.th/