ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

อาจารย์หลักสูตรอาเซียนชนะรางวัลประกวดวรรณกรรมระดับอาเซียน

อัพเดท : 13/07/2563

บทกวี  ”Carilah Sampai 70 Alasan Dulu“ (จงหาให้ถึง 70 เหตุผลดูก่อนสิ)  ผลงานของอาจารย์ราซัค (นายอับดุลรอยะ ปาแนมาแล) ประจำหลักสูตรอาเซียนศึกษา สำนักวิชาศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  ได้รับคัดเลือกชนะรางวัลบทกวียอดเยี่ยม (Main Award) ในงานประกวดศิลปะวรรณกรรมอิสลามแห่งภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดให้มีขึ้นที่เมืองมึมบากุต รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย โดยได้รับเงินรางวัล จำนวน 12,000 บาท

ทั้งนี้  รางวัลแบ่งออกเป็นสองระดับ ได้แก่  ระดับยอดเยี่ยม ผู้ชนะมีจำนวน 3 คน จากมาเลเซีย จำนวน 2 คน และประเทศไทย 1 คน คือ อาจารย์ราซัค จากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์) ส่วนรางวัลชมเชยมีผู้ชนะทั้งหมด 10 คน  ทั้งจากอินโดนีเซียและมาเลเซีย