ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (อพ.สธ.-มวล.) จัดประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ ๑ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔

อัพเดท : 04/11/2563

ศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ อพ.สธ.- มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (อพ.สธ.-มวล.) จัดการประชุมกลุ่มสมาชิกสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ครั้งที่ ๑ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔ หลักสูตร การบริหารและการจัดการ องค์ประกอบที่ ๑ และองค์ประกอบที่ ๒ ระหว่างวันที่ ๒๗-๓๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๓ ณ ห้องประชุม ๔ อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนานวัตกรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สุธีระ ทองขาว ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์ เป็นประธานเปิดการประชุมพร้อมด้วย นายมรกต วัชรมุสิก เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ ๗ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) เป็นวิทยากรหลัก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดวงจิต แก้วอุบล และนายปรีชา  บุญสุวรรณ ผู้สนับสนุนมูลนิธิ อพ.สธ. เป็นวิทยากรร่วมในการให้ความรู้ ข้อเสนอแนะต่าง ๆ ต่อคณะผู้บริหารและบุคลากรจากโรงเรียน ในพื้นที่ ๑๔ จังหวัดภาคใต้ โดยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกาหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19)

การจัดประชุมข้างต้น มีผู้เข้าร่วมประชุมและวิทยากรผู้ช่วยจากโรงเรียนที่มาร่วมจัดนิทรรศการ รวม ๔๘ คน จาก ๑๗ โรงเรียน ใน ๑๔ จังหวัดภาคใต้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในแนวทางการดำเนินงาน ตามนโยบาย ทิศทาง และเป้าหมาย ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ให้กับผู้บริหารและบุคลากรของโรงเรียนในการดำเนินงานและบริหารจัดการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายของ อพ.สธ. ในการขอรับการประเมิน เพื่อขอรับป้ายสนองพระราชดำริฯ เกียรติบัตร ๑ และเกียรติบัตร ๒ ต่อไป