ข่าวการศึกษา

ม.วลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาเครือข่ายผู้นำนักศึกษาภาคใต้ตอนบน เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด 17 สถาบันเข้าร่วม​

อัพเดท : 10/03/2564

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติดเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยในพิธีเปิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ศราวุธ  ปาลิโภชน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  เป็นประธานกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ นายปิยวัชน์  คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษาในฐานะหัวหน้าคณะทำงานกล่าวรายงาน มีนักศึกษา อาจารย์และบุคลากร 17 สถาบันเข้าร่วม​

นายปิยวัชน์  คงอินทร์ หัวหน้าส่วนกิจการนักศึกษา กล่าวว่า การจัดโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้นำนักศึกษา อาจารย์และบุคลากร มีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับเทคนิคการให้คำปรึกษา การดูแลช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มเสี่ยงยาเสพติด ตลอดจนเสริมสร้างความสัมพันธ์ของเครือข่ายผู้นำนักศึกษาและบุคลากรในการร่วมมือป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน

ตลอดทั้ง 3 วันได้มีการนำเสนอข้อมูลสถานการณ์ปัญหายาเสพติดโดยวิทยากรจากสำนักงานปปส.ภาค 8  การอบรมทักษะการให้คำปรึกษา ดูแลนักศึกษากลุ่มเสี่ยงยาเสพติด โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  กิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจ พัฒนาภาวะผู้นำนักศึกษา โดยวิทยากรชุดโมบายทีม  ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จังหวัดนครศรีธรรมราช การจัดทำแผนงานโครงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด ปี 2564-2565  และ กิจกรรมสัมพันธ์ นันทนาการเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่เครือข่าย  โดยมีคณะทำงานจากกรรมการบริหารเครือข่ายพัฒนาศักยภาพนักศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน ร่วมกันดำเนินงาน และได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม   โดยมีผู้เข้าร่วมการสัมมนา จำนวน  140 คน จากสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน  17 สถาบัน